Tìm hiểu quy trình thi công backdrop đầy đủ từ A đến Z

0
264
VIETADVER chuyên thi công và lắp đặt backdrop uy tín, chất lượng và giá tốt nhất 
VIETADVER chuyên thi công và lắp đặt backdrop uy tín, chất lượng và giá tốt nhất 

Để hoàn thiện một tấm backdrop cần phải trải qua nhiều bước khác nhau. Sau khi hoàn thiện sản phẩm mới có thể trưng bày ở sự kiện. Quy trình thi công backdrop được VIERTADVER trình bày chi tiết qua những thông tin trong bài viết dưới đây. 

Thiết kế và in ấn trong thi công backdrop 

Bước đầu tiên trong quá trình thi công backdrop đó là thiết kế và in ấn. Dựa theo chủ đề mà sự kiện hướng tới, bạn thiết kế nên những mẫu phông nền và thông điệp in trên phông sao cho phù hợp. File bản vẽ backdrop sẽ được thực hiện trên các phần mềm chuyên dụng để chỉnh sửa màu sắc hình ảnh và nội dung. 

Bản file thiết kế trên máy tính cần phải chuẩn, khi in mới không bị lỗi 
Bản file thiết kế trên máy tính cần phải chuẩn, khi in mới không bị lỗi

Hình ảnh và nội dung phải thiết kế sao cho phù hợp với chủ đề của chương trình. Tuyệt đối không thiết kế một cách tùy ý gây nên sự rời rạc, không liên quan. Nếu chưa có kinh nghiệm về thiết kế bạn có thể liên hệ với các cơ sở in ấn để được tư vấn và hỗ trợ kỹ hơn. 

Sau khi đã lên xong ý tưởng, bước tiếp theo là bắt tay vào quá trình in. Máy in được kết nối với máy tính. Khi in, chỉ cần điều khiển trực tiếp bằng máy tính sẽ ra file mẫu. Vì backdrop mang tính chất đại diện cho thương hiệu và thể hiện được nội dung chính của chương trình, sự kiện chính vì thế trước khi in nên kiểm tra thật cẩn thận file thiết kế. Nếu chẳng may in hỏng sẽ phải in lại rất tốn kém. 

Làm khung backdrop 

Khi thi công backdrop việc làm khung rất quan trọng. Khung để đỡ và cố định chắc chắn backdrop, tránh để backdrop bị lệch, rơi ra ngoài. Ngày nay chất liệu được sử dụng làm khung khá đa dạng nhưng phổ biến nhất vẫn là gỗ và sắt. Cả 2 loại khung đều được gia cố và hàn vô cùng chắc chắn. Khung sắt có thể sẽ bị gỉ nên chỉ thích hợp với những sự kiện mang tính chất ngắn hạn. Nếu bạn muốn làm backdrop tại văn phòng làm việc thì nên lựa chọn chất liệu gỗ hoặc chất liệu giống với tường sẽ chắc chắn hơn. 

Khung backdrop có thể làm bằng sắt hoặc gỗ đều được miễn sao đảm bảo được tính chắc chắn
Khung backdrop có thể làm bằng sắt hoặc gỗ đều được miễn sao đảm bảo được tính chắc chắn

Một điều nữa bạn cần lưu ý đó là backdrop phần khung chia thành 2 loại là không chân và có chân. Khung có chân đòi hỏi độ chính xác cao hơn để tránh làm vướng, ảnh hưởng đến sự kiện. Chính vì thế bạn cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin về kích thước cho bên thiết kế. Còn xét về giá cả, giá làm backdrop cao hay thấp phụ thuộc phần lớn vào chất liệu làm khung và chất liệu phông nền. 

Thi công lắp đặt backdrop 

Quy trình cuối cùng đó chính là thi công và lắp đặt backdrop. Quy trình này cần phải thực hiện cẩn thận mới đảm bảo được tính thẩm mỹ. Với kích thước lớn, backdrop không lắp sẵn mà từng công cụ sẽ được di chuyển đến đúng địa điểm diễn ra sự kiện. Sau đó, các kỹ thuật viên tiến hành ghép nối khung, căng phông bạt cho chuẩn. 

VIETADVER chuyên thi công và lắp đặt backdrop uy tín, chất lượng và giá tốt nhất 
VIETADVER chuyên thi công và lắp đặt backdrop uy tín, chất lượng và giá tốt nhất

Khung sẽ được dựng trước, sau khi lắp đặt xong mới ghép phông nền vào. Thông thường thời gian lắp đặt xong một chiếc backdrop sẽ mất tầm vài tiếng. Thời gian còn phụ thuộc vào kích thước và độ phức tạp của các chi tiết đi kèm. 

Một lưu ý nhỏ khi thiết kế và thi công backdrop đó là bạn nên lựa chọn các địa chỉ uy tín. Thị trường hiện nay, việc tìm kiếm dịch vụ in ấn và lắp đặt khung nền không quá khó khăn. Tuy nhiên để đảm bảo tính thẩm mỹ, đẹp và giá cả hợp lý bạn nên lựa chọn sử dụng dịch vụ tại VIETADVER. Chúng tôi cam kết đem đến mức giá hấp dẫn kèm theo chế độ bảo hành đặc biệt sau khi trải nghiệm dịch vụ. 

Backdrop mang đến cho các doanh nghiệp, tổ chức rất nhiều lợi ích. Quy trình thi công backdrop trải qua 3 bước cơ bản như trên. Để được tư vấn kỹ hơn hãy liên hệ với VIETADVER theo số điện thoại 0971.21.4040. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ bạn. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây