Đặc sản miền tây là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt, đặc biệt là những người sống xa nhà. Tình yêu với ẩm thực đất nước cùng nhu cầu tìm kiếm những sản phẩm từ miền tây để gửi về nhà làm quà cho gia đình và bạn bè là điều rất phổ biến. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sự đa dạng và tuyệt vời trong những món ăn ẩm thực miền tây qua bài viết này.
Chuối nếp nướng
Chuối nếp nướng là một món đặc sản miền Tây gây thương nhớ về tuổi thơ cho những người đã trưởng thành. Khi bạn đi qua những gian hàng này, bạn sẽ rung động bởi mùi thơm của chuối, nếp, và dừa. Phần chuối nếp được bọc trong lá chuối và nướng đến độ vỏ nếp vàng ươm để bạn có thể cảm nhận được hương vị hấp dẫn của món ăn này.
Món quà dân dã – chuối nếp nướng khi bạn thưởng thức món đặc sản miền Tây này thì bạn sẽ nhận ra vị thơm ngay phần nếp bọc ngoài. Chuối nếp nướng kết hợp với vị dừa tạo ra một hương vị kỳ diệu. Khi ăn mỗi miếng chuối chua chua ngọt ngọt kết hợp với nước cốt dừa và đậu phộng rang béo tạo nên một trải nghiệm hương vị hoàn hảo.
Hủ tiếu Sa Đéc
Hủ tiếu – một món ăn truyền thống của người dân miền Tây Nam Bộ và cũng là đặc sản miền Tây đa dạng về hương vị và phong cách nấu sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Trong số nhiều biến thể của món ăn này thì hủ tiếu Sa Đéc đã tạo nên danh tiếng cho mình bởi vị béo ngậy, thơm ngon tận trong mỗi miếng. Bất kể ban đầu bạn là người dân địa phương hay du khách từ xa đến thì chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn nổi tiếng này khi đến các tỉnh miền Tây.
Tô hủ tiếu nóng đầy đặn cùng nước dùng tràn đầy vị ngọt mát được làm từ các nguyên liệu chất lượng bao gồm thịt heo, xá xíu, tôm tươi, gan và được chế biến cùng với một chút tỏi, ớt cho hương vị đầy hấp dẫn. Đảm bảo món ăn này sẽ lấy lòng được phần lớn khách đến ăn dù là những thực khách khó tính nhất.
Chả cá Thác Lác Hậu Giang
Chả cá Thác Lác đặc trưng của miền Tây và là món ăn được yêu thích nhất được gửi từ Hậu Giang. Đặc điểm đặc trưng của món ăn này là thịt cá vừa ngọt vừa dẻo với hương vị thơm ngon. Chả cá Thác Lác có nguồn gốc từ lưu vực sông Cửu Long trong khu vực Hậu Giang nên món ăn này rất phổ biến với người dân sống trong khu vực đó.
Chả cá Thác Lác Hậu Giang tươi ngon và được nặn thành từng miếng bánh nhỏ tiện đóng gói cho du khách mang về. Tới bữa ăn, bạn chỉ cần bỏ vào chảo dầu nóng chiên vàng và có thể thêm ốt cà hoặc nấu canh tùy theo sở thích. Nếu bạn nấu canh thì vị nước dùng ngọt thanh, nếu làm sốt cà thì mùi cá thơm lan tỏa hấp dẫn. Dù có làm kiểu gì với đặc sản miền Tây này thì bảo đảm cũng ngon, ăn không ngán, không ngấy.
Thật dễ dàng cho du khách trải nghiệm hương vị quyến rũ của chả cá Thác Lác Hậu Giang bởi bạn chỉ cần bảo quản tốt trong thùng xốp với đá hoặc chả cá chiên tươi. Món đặc sản miền Tây nổi tiếng này dễ dàng mua tại các khu chợ, đặc biệt tại khu chợ Ngã Bảy – một trong những chợ lớn nổi gần đây tại Hậu Giang.
Bánh tét lá cẩm
Bánh tét lá cẩm có hương vị khá độc đáo trong số những đặc sản của Long An và Cần Thơ. Với màu sắc hấp dẫn và hương vị hấp dẫn thì bánh tét lá cẩm được coi là một món ăn được nhiều du khách yêu thích. Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm hương vị tuyệt vời của bánh tét lá cẩm khi đến với Long An hoặc Cần Thơ.
Bánh tét lá cẩm độc đáo là niềm tự hào cho miền Tây với những lá cẩm tươi màu và hương vị tuyệt vời. Thực tế, quá trình làm bánh tét lá cẩm là một nghệ thuật, bắt đầu từ việc ngâm nếp với nước lá cẩm rồi xào nếp cùng cốt dừa và tạo nên những bánh mịn màng với những loại nhân khác nhau. Sau 4-5 tiếng nấu thì mỗi một miếng bánh đầy màu sắc hấp dẫn, hương thơm phưng phức và là một món ăn đáng để thử qua một lần khi du khách đến Long An hoặc Cần Thơ.
Chúng ta không thể phủ nhận rằng đặc sản miền Tây là một trong những điểm hấp dẫn nhất với các du khách trong nước. Với sự đa dạng của món ăn màu sắc đẹp và hương vị tuyệt vời thì du khách sẽ cảm nhận được những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với miền Tây.