Làm hồ sơ xin việc cần những hồ sơ giấy tờ gì?

0
105

Bạn là sinh viên mới ra trường và đang cần tìm một công việc trong một công ty, doanh nghiệp nhưng lại chưa có kinh nghiệm về việc làm hồ sơ? Đừng lo, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết tất cả những loại giấy tờ quan trọng mà bạn cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ xin việc của mình.

Hồ sơ xin việc cần những gì?

Thông thường, một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

Đơn xin việc

Đơn xin việc là loại giấy tờ không thể thiếu trong một bộ hồ sơ xin việc. Đơn xin việc có thể viết tay hoặc đánh máy, hay cũng có thể mua mẫu có sẵn rồi điền vào đó các thông tin đầy đủ.

lam-ho-so-xin-viec-can-nhung-ho-so-giay-to-gi-1

Tuy nhiên, dù là theo cách nào thì một lá đơn xin việc cũng cần thể hiện được mong muốn, được làm việc cũng như tính chuyên nghiệp và thể hiện rằng bạn là ứng viên tiềm năng cho vị trí tuyển dụng.

CV xin việc

CV xin việc là hồ sơ năng lực, thể hiện trình độ, kinh nghiệm của ứng viên. Thông thường, CV sẽ được làm trên word đơn giản, hoặc chuyên nghiệp hơn thì được thiết kế bằng các phần mềm chuyên viết CV. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những mẫu CV này trên các website tuyển dụng trực tuyến, như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian mà vẫn có được những tấm CV đẹp, sáng tạo.

Dù bạn ứng tuyển vào vị trí quản lý hay nhân viên, thực tập sinh, học viên thì cũng cần có CV để nhà tuyển dụng nắm được những điều cơ bản về nền tảng kinh nghiệm, kỹ năng của bạn nhé! Với một số công việc như giao hàng, phục vụ,.. thì CV có thể bỏ qua nhưng nếu có sẽ tốt hơn. Có thể tham khảo một số việc làm giao hàng tại Đà Nẵng tại muaban.net nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc nhé!

Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch là loại văn bản rất quan trọng, dù bạn ứng tuyển vào bất cứ công việc, vị trí nào. Đây là bản tóm tắt những thông tin cá nhân của người khai sơ yếu lý lịch gồm tên tuổi, số điện thoại, địa chỉ, thông tin gia đình, bằng cấp,… giúp nhà tuyển dụng nắm được các thông tin cơ bản về ứng viên.

lam-ho-so-xin-viec-can-nhung-ho-so-giay-to-gi-2

Việc chuẩn bị sơ yếu lý lịch cũng khá đơn giản, thường sẽ có mẫu sẵn được bán kèm theo bộ hồ sơ xin việc và việc của bạn chủ là điền chính xác, rõ ràng những thông tin yêu cầu trong đó là được.

Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe là loại giấy tờ nhằm xác minh sức khỏe hiện tại của ứng viên để nhà tuyển dụng biết rằng sức khỏe của ứng viên có đảm bảo được yêu cầu công việc hay không. Giấy khám sức khỏe xin việc có 2 loại là giấy A4 2 mặt hoặc giấy A3 gấp đôi. Tùy từng vị trí làm việc cũng như doanh nghiệp mà bạn sẽ được yêu cầu loại giấy khám sức khỏe khác nhau.

Bằng cấp và các loại chứng chỉ liên quan

Ngoài ra, trong bộ hồ sơ xin việc cũng cần có các bằng cấp và chứng chỉ như: bằng đại học, cao đẳng, trung cấp, chứng chỉ tin học, chứng chỉ tiếng Anh, … bản photo công chứng hoặc chứng thực.

Đây là điều kiện bắt buộc với một số vị trí ứng tuyển đồng thời còn là bằng chứng chứng minh những thông tin ứng viên đã kê khai trong sơ yếu lý lịch, CV xin việc và đơn xin việc.

lam-ho-so-xin-viec-can-nhung-ho-so-giay-to-gi-3

Ảnh chân dung (3×4 hoặc 4×6)

Ảnh chân dung được dán ở bên ngoài bìa hồ sơ xin việc và bên trong mẫu sơ yếu lý lịch. Tùy từng công việc mà nhà tuyển dụng có thẻ yêu cầu ứng viên nộp 2 đến 3 ảnh để lưu hồ sơ hoặc dùng làm thẻ nhân viên, làm bảo hiểm sức khỏe,…

Mua hồ sơ xin việc ở đâu?

Bộ hồ sơ xin việc không khó để tìm mua. Bạn có thể tìm nó ở hiệu sách, cửa hàng văn phòng phẩm hoặc tiệm photocopy, thậm chí một số cửa hàng tạp hóa cũng có bày bán loại hồ này để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Giá của mỗi bộ hồ sơ xin việc thường dao động từ 4.000 – 10.000 đồng tùy loại. nếu không muốn đi mua thì bạn có thể tìm mẫu trên mạng rồi in sửa, thiết kế lại rồi in ra để tạo điểm khác biệt cho riêng mình.

Dịch vụ giới thiệu việc làm uy tín, chất lượng nhất

Muaban.net là website rao vặt trực tuyến uy tín tại Việt Nam cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ hữu ích như bất động sản, chiêu sinh đào tạo, giới thiệu việc làm,…

lam-ho-so-xin-viec-can-nhung-ho-so-giay-to-gi-4

Với kinh nghiệm gần 20 năm cùng những nỗ lực không ngừng nghỉ, hiện nay chúng tôi đã tạo dựng được độ uy tín nhất định trong mắt khách hàng. Minh chứng bằng những con số như: có hơn 15 triệu người dùng truy cập trong năm 2021, 40 triệu pageviews (số trang được xem)/ năm 2021,…

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm Đà Nẵng hoặc ở bất kỳ tỉnh thành nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những loại giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ xin việc. Hy vọng bài viết đã mang tới cho các bạn nhiều thông tin thật sự hữu ích. Chúc tìm việc thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây