Bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM

0
731
bản đồ quy hoạch xã vĩnh lộc b
Bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh Thành phố Hồ Chí Minh

Vĩnh Lộc B là một xã phía tây huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, Cách trung tâm thành phố 18km. Xã có tổng diện tích 17,4 km², dân số năm 2020 là khoảng 95 nghìn người, với mật độ đạt 5.747 người/ km². Hiện nay xã Vĩnh Lộc B đang được điều chỉnh quy hoạch nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của vùng. Vậy bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc B có gì thay đổi cũng theo dõi bài viết sau đây để biết rõ hơn nhé!

Tổng quan về xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Vĩnh Lộc B là một trong những xã có số dân đông nhất của huyện Bình Chánh. Xã có vị trí địa giới hành chính cả 4 phía đều vô cùng thuận lợi cho sự phát triển kinh tế xã hội. Cụ thể là phía đông của xã giáp phường Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông, quận Tân Bình ranh phân biệt là Rạch Nước Lên. Phía tây xã giáp xã Phạm Văn Hai ranh phân biệt là Kênh liên vùng, Kênh T15A,B. Phía nam giáp ranh với xã Phạm Văn Hai lấy cột mốc làm ranh phân biệt. Phía bắc giáp với xã Vĩnh Lộc A và Bình Hưng Hòa B quận Tân Bình, ranh phân biệt là trục đường Vĩnh lộc (HL80 cũ) 

bản đồ quy hoạch xã vĩnh lộc b
Trụ sở Hội đồng nhân dân xã Vĩnh Lộc B

Vĩnh Lộc B sở hữu một vị trí thuận lợi, quy hoạch đúng đắn cùng sự định hướng phát triển toàn diện của thành phố, nên trong những năm gần đây xã đã có những bước phát triển vượt bậc cả về kinh tế và xã hội. Bộ mặt toàn xã đã thay đổi một cách rõ nét, chất lượng cuộc sống của người dân ngày một tăng cao. Thu nhập bình quân đầu người tăng. Hộ nghèo trong xã giảm xuống một cách đáng kể, hoàn thành mục tiêu và được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Định hướng quy hoạch chung của xã Vĩnh Lộc B

Theo kế hoạch trong đồ án quy hoạch của huyện Bình Chánh, Xã Vĩnh Lộc B sẽ nằm trong khu dân cư số 1 cùng với hai xã là Vĩnh Lộc A và Phạm Văn Hai. Đây là các xã nhận trong bản đồ quy hoạch xã vĩnh lộc B được rất nhiều sự quan tâm khi thực hiện quy hoạch và thu hút đầu tư. 

Những khu dân cư trong kế hoạch quy hoạch xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh

Khu Dân Cư Phía Tây Quốc Lộ được thành phố phê duyệt vào 2013 gồm có 2 phân khu. Trong đó dân số của phân khu số 1 dự kiến là 15 nghìn người vào năm 2020 với diện tích 124 ha. Các công trình nhà ở trong phân khu 1 có chiều cao tối đa 4 tầng. Phân khu 2 có diện tích 174ha, với dân số dự kiến laf27 nghìn người vào 2020.  Khu Dân Cư Xã Vĩnh Lộc B phân khu 1: có dân số dự kiến khoảng 40.000 người và dân số hiện nay là 5000 người. Tổng diện tích của phân khu 1 là 215ha. 

Khu Dân Cư Xã Vĩnh Lộc B khu 2 được phê duyệt quy hoạch vào 20/10/2000. Khu dân cư có diện tích 71ha với số dân dự kiến là 12 nghìn người. Khu Dân Cư Gia Phú đây là dự án nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Hiện tại dự án đã có quy hoạch 1/500 với dân số dự kiến 1 nghìn người. Dự án đã được triển khai xây dựng với diện tích khoảng 6ha. 

Tiềm năng phát triển của xã Vĩnh Lộc B

Với điều kiện và vị trí vô cùng thuận lợi những năm gần đây dưới sự định hướng đúng đắn của các cấp chính quyền xã Vĩnh Lộc B đang trên đà phát triển. Toàn bộ bọ mặt kinh tế xã hội của xã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Đặc biệt là sau khi quy hoạch vùng đất hứa hẹn một sự phát triển đột phá. Trong tương lai xã Vĩnh lộc B sẽ trở thành một một mảnh đất đáng sống hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển.

Bản đồ quy hoạch xã vĩnh lộc B

bản đồ quy hoạch xã vĩnh lộc b
Bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh Thành phố Hồ Chí Minh

Qua bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc B có thể thấy rằng xã Vĩnh Lộc B đang được mở rộng và quan tâm phát triển mọi mặt đời sống kinh tế xã hội. Trong tương lai gần nơi đây sẽ trở trung tâm vùng và là nơi hứa hẹn những sự chuyển mình đáng mong đợi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây