[Góc giải đáp] Tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà năm nào?

0
468
tuổi mậu ngọ nên xây nhà năm nào
Những năm hợp tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà

Từ thời cha ông ta đến nay, xây nhà là một việc rất hệ trọng cần phải quan tâm và xem xét thật kỹ càng. Bởi việc xây nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố gồm năm sinh, vận mệnh và phong thủy, ngũ hành của chủ nhà. Vậy bạn đã biết tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà năm nào chưa? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên chọn năm hợp tuổi để xây nhà?

Khi nhắc đến việc xây nhà thường sẽ nghĩ ngay tới câu nói của người Việt Nam ta: “Một ba sáu tám Kim Lâu, làm nhà, cưới vợ, tậu trâu xin đừng”. Câu nói này có ý nghĩa rằng chủ nên làm ba chuyện đại sự trong cuộc đời là xây dựng nhà cửa, mua xe cộ và lập gia đình vào độ tuổi phù hợp.

tuổi mậu ngọ nên xây nhà năm nào
Chọn tuổi phù hợp xây nhà giúp gia chủ làm gặp nhiều may mắn, tài lộc

Đặc biệt khi xây nhà, không những cần phải xem xét ngày lành tháng tốt thật kỹ để khởi công. Đồng thời còn cần xác định được năm đó có phù hợp với can chi ngũ hành, bản mệnh của gia chủ không. Việc chọn năm xây nhà phù hợp sẽ làm cho phong thủy nhà ở được tốt hơn gấp nhiều lần. Bên cạnh đó, còn giúp vượng phát, con đường công danh sự nghiệp được thăng tiến không ngừng.

Nếu như xây dựng nhà cửa vào những năm đại hạn, không tốt với tuổi mệnh sẽ làm cho gia chủ gặp những điều không may. Đồng thời ảnh hưởng rất lớn tới gia đình, tiền tài và sức khỏe của bạn. Đặc biệt khi phạm phải 3 yếu tố cấm kỵ trong phong thủy là Hoàng Ốc, Kim Lâu và Tam Tai.

tuổi mậu ngọ nên xây nhà năm nào
Nên tránh những năm đại kỵ, không hợp tuổi để xây dựng nhà cửa

Tìm hiểu về tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà năm nào?

Theo phong tục lâu đời của người Việt Nam ta thường sẽ lấy tuổi của đàn ông, chủ căn nhà. Vậy bạn đã biết tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà năm nào chưa? Tuổi Mậu Ngọc được biết tới là những người sinh năm 1978 có mệnh Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh. Khi xem tuổi làm nhà đầu tiên cần phải coi có trùng với những điều cấm kỵ ở trong phong thủy. Đặc biệt trong đó là bộ ba Tam tai, Kim Lâu và Hoàng Ốc đều là điều xấu không nên phạm phải.

tuổi mậu ngọ nên xây nhà năm nào
Những năm hợp tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà

Xét về Kim Lâu

Kim Lâu nghĩa là phạm phải điều xấu ảnh hưởng đến hạnh phúc con cái, vợ chồng và gia đình lục đục. Đồng thời không thuận lợi cho việc đại sự bởi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đời sống. Do đó, theo dân gian việc xây nhà phạm phải Kim Lâu vô cùng xui xẻo.

Để tính Kim Lâu thì bạn lấy tuổi của gia chủ chia cho 9, số thuộc 1 – 3 – 6 – 8 thì phạm phải điều này. Qua đó, bạn nên xem xét để phòng ngừa tai họa đến với gia đình của mình.

Xét về Tam tai

Tam tai có nghĩa là tai họa, vận xấu sẽ ập tới liên tục trong 3 năm liên tiếp và khi làm việc lớn sẽ bị hỏng, không được may mắn. Nếu làm nhà sẽ dễ gặp tai họa không thể lường trước được, khi được hỏi “tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà năm nào” thì nên tránh năm Tam tai.

tuổi mậu ngọ nên xây nhà năm nào
Tuổi Mậu Ngọ nên tránh năm Tam tai để xây dựng nhà cửa

Tuổi Mậu Ngọ có những năm Tam tai cụ thể như sau: Giáp Tuất, Giáp Thân. Bính Thân, Bính Tuất, Ất Dậu. Đồng thời còn có Mậu Thân, Mậu Tuất, Tân Dậu, Canh Tân, Nhâm Thân, Nhâm Tuất, Qúy Dậu,…

Xét về Hoang Ốc

Một trong những yếu tố quan trọng cần phải tránh khi xây dựng nhà cửa nữa là Hoang Ốc. Theo nghiên cứu, Hoang Ốc được chia ra làm 6 cung gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu. Đặc biệt khi xem tuoir Mậu Ngọ cần phải tránh 3 cung xấu khi xây nhà. Nếu phạm phải sẽ làm cho sức khỏe, công việc và hơn hết là gia đình sẽ gặp khó khăn. Trong đó 3 cung xấu cần phải tránh đó là:

  • Ngũ Thọ Tử: sẽ làm cho gia đạo của chủ nhà bị ly tán
  • Lục Hoang Ốc: làm cho công việc của gia chủ khó đạt được, làm ăn thất bại.
  • Tam Địa Sát: sẽ làm cho gia chủ mắc phải bệnh tật thường xuyên.

Lời kết

Việc xác định xây nhà hợp tuổi sẽ giúp cho gia chủ giàu có sung túc, bình an và hạnh phúc. Với những chia sẻ về tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà năm nào giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Đồng thời chọn được năm hợp với tuổi của mình và tránh phạm phải những điều cấm kỵ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây