Mẫu biên bản nghiệm thu công việc xây dựng theo nghị định 46

0
1317
mẫu biên bản nghiệm thu công việc xây dựng theo nghị định 46
Nghiệm thu công trình xây dựng là công việc gì?

Mẫu biên bản nghiệm thu công việc xây dựng theo nghị định 46 chính xác và chuẩn nhất. Tham khảo bài viết dưới đây để có một bản nghiệm thu công việc xây dựng hoàn hảo nhé.

Mẫu biên bản nghiệm thu công việc xây dựng theo nghị định 46 là tài liệu bắt buộc có trong hồ sơ thanh toán công trình, giai đoạn xây dựng, hạng mục công trình và công trình hoàn thành. Công tác nghiệm thu chứng tỏ công việc đã được thực hiện và hoàn thành, chất lượng công việc đáp ứng yêu cầu đề ra trong hồ sơ mời thầu với biên bản nghiệm thu phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn đã xác định và theo đúng kế hoạch. 

Mẫu biên bản nghiệm thu công việc xây dựng theo nghị định 46

Sau khi ra Nghị định 46/2015/NĐ-CP và Thông tư 26/2016/TT-BXD, mẫu biên bản nghiệm thu thay đổi không còn bắt buộc phải áp dụng mẫu như Nghị định 209/2004 / NĐ-CP.

mẫu biên bản nghiệm thu công việc xây dựng theo nghị định 46
Mẫu biên bản nghiệm thu công việc xây dựng theo nghị định 46

Tuy nhiên, theo quy định tại Điều 8 Thông tư 26/2016 / TT-BXD, mẫu biên bản nghiệm thu phải có các nội dung sau:

  1. Biên bản nghiệm thu công việc xây dựng được lập ra cho từng công việc xây dựng hoặc được lập chung cho nhiều công việc xây dựng của hạng mục công trình theo trình tự xây dựng, bao gồm các nội dung sau:

a) Tên công việc được nhận;

b) Thời gian và địa điểm nghiệm thu của công trình;

c) Các bên tham gia ký biên bản nghiệm thu;

d) Kết luận nghiệm thu (chấp nhận hoặc không nghiệm thu, đồng ý cho triển khai những công việc tiếp theo; yêu cầu sửa chữa và hoàn thiện công việc đã thực hiện các yêu cầu khác nếu có);

đ) Chữ ký, họ tên, chức danh của người ký biên bản nghiệm thu;

e) Phụ lục kèm theo (nếu có).

2. Thành phần tham gia ký vào biên bản nghiệm thu:

a) Giám sát thi công từ chủ đầu tư;

b) Người phụ trách kỹ thuật thi công trực tiếp của nhà thầu xây dựng hoặc tổng thầu, nhà thầu chính;

c) Người phụ trách kỹ thuật thi công trực tiếp của nhà thầu phụ trong trường hợp có tổng thầu, nhà thầu chính.

3. Các thành viên ký biên bản nghiệm thu đối với trường hợp áp dụng hợp đồng EPC:

a) Giám sát thi công xây dựng công trình của tổng thầu EPC hoặc giám sát thi công của chủ đầu tư đối với công việc do mình giám sát theo quy định của hợp đồng;

b) Người phụ trách về kỹ thuật thi công trực tiếp của tổng thầu EPC;

Trường hợp tổng thầu EPC thuê một nhà thầu phụ thì người phụ trách kỹ thuật thi công của tổng thầu EPC và người phụ trách kỹ thuật thi công trực tiếp của nhà thầu phụ sẽ ký biên bản nghiệm thu;

c) Đại diện chủ đầu tư xây dựng theo thỏa thuận với tổng thầu (nếu có).

Trường hợp nhà thầu xây dựng là liên danh thì người phụ trách trực tiếp thi công của từng thành viên liên danh ký vào biên bản nghiệm thu công việc xây dựng do mình thực hiện.

Nghiệm thu công trình là gì?

Nghiệm thu công trình được hiểu là một quá trình kiểm định chất lượng công trình xây dựng sau khi đã đi vào hoạt động. Quy trình nghiệm thu sẽ được các cấp có thẩm quyền phê duyệt đầy đủ và chi tiết theo đúng quy trình quy định. Theo đó, công trình được thi công theo đúng bản vẽ thi công cũng như đảm bảo độ chính xác của các thông số đo đạc so với chất lượng công trình thì đây được coi là đảm bảo chất lượng thi công công trình.

mẫu biên bản nghiệm thu công việc xây dựng theo nghị định 46
Nghiệm thu công trình xây dựng là công việc gì?

Quy trình nghiệm thu công trình được coi là quy trình vô cùng cần thiết và quan trọng đối với bất kỳ một công trình xây dựng nào hiện nay. Nó không chỉ là cơ sở để đảm bảo an toàn, chất lượng của công trình mà còn thể hiện được cam kết ban đầu của nhà thầu với chủ đầu tư. Điều này bao gồm cả việc tuân thủ đúng theo hợp đồng xây dựng đã ký và quy trình xây dựng được xác định trước.

Quy trình nghiệm thu công việc xây dựng

Trong quy trình nghiệm thu công trình xây dựng thì công tác nghiệm thu công trình xây dựng là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Theo đó, việc tiến hành triển khai các nội dung, công tác nghiệm thu theo quy định và phù hợp với tình hình thực tế, như sau:

  • Kiểm tra toàn bộ hệ thống bao gồm giàn giáo, giá đỡ tạm thời cũng như các biện pháp an toàn cho người lao động.
  • Kiểm tra toàn bộ tình hình hiện tại của các đối tượng thử nghiệm.
  • Kiểm tra kết quả thí nghiệm, đo đạc để xác định số lượng, chất lượng kết cấu, máy móc, thiết bị, cấu kiện xây dựng và vật liệu xây dựng.
  • So sánh, đối chiếu giữa thiết kế được duyệt, thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, tiêu chuẩn xây dựng với kết quả thí nghiệm.
  • Đánh giá mọi kết quả công việc cũng như đánh giá chất lượng, lập bản vẽ hoàn công cho từng công việc xây dựng khác nhau. Đơn đặt hàng sau đó có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo sau khi công việc trước đó đủ điều kiện để được chấp nhận.
mẫu biên bản nghiệm thu công việc xây dựng theo nghị định 46
Nghiệm thu công trình xây dựng

Kết luận

Nghiệm thu công trình là một trong những công đoạn cần thiết khi tiến hành thi công. Hy vọng với những thông tin được cung cấp từ bài viết về mẫu biên bản nghiệm thu công việc xây dựng theo nghị định 46, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về các bước nghiệm thu công việc hiện nay. Hi vọng bạn sẽ hoàn thành tốt công việc của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây