Hướng dẫn nộp thuế nhà thầu qua mạng đơn giản, đúng chuẩn

0
662
hướng dẫn nộp thuế nhà thầu qua mạng
Cách hoàn thành giấy nộp tiền thuế nhà thầu

Đối với các doanh nghiệp có dịch vụ gắn với hàng hóa thì đều phải nộp thuế nhà thầu theo quy định tại Việt Nam. Cho nên, hiện có khá nhiều cách có thể nộp thuế này một cách nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi không phải ai cũng hiểu rõ. Hãy cùng tìm hiểu cách hướng dẫn nộp thuế nhà thầu qua mạng với chúng tôi ngay dưới đây.

Hướng dẫn nộp thuế nhà thầu qua mạng đơn giản, hiệu quả

Thuế nhà thầu là loại thuế được áp dụng đối với doanh nghiệp không hoạt động theo luật của Việt Nam. Thế nhưng lại có phát sinh thu nhập từ dịch vụ gắn với hàng hóa. Để thuận tiện hơn trong việc nộp thuế này, hiện các doanh nghiệp có thể dễ dàng nộp thuế nhà thầu qua mạng nhanh chóng. Cùng tham khảo hướng dẫn nộp thuế nhà thầu qua mạng đơn giản, đúng chuẩn sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản nộp thuế

Bạn cần phải đăng ký một tài khoản nộp thuế liên kết với tài khoản ngân hàng. Qua đó giúp dễ dàng nộp tiền thuế nhà thầu.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản để nộp thuế

Sau khi đã có tài khoản nộp thuế thì bạn truy cập vào trang web nộp thuế nhà thầu để đăng nhập tài khoản. Trong đó, bạn sẽ điền những thông tin như sau:

 • Mã số thuế của doanh nghiệp mình
 • Mật khẩu đăng nhập (Chú ý: Mật khẩu ở hệ thống nộp thuế)
 • Gõ lại mã kiểm tra (Chú ý: Thông thường có thể không yêu cầu gõ mã kiểm tra)
 • Bấm đăng nhập để vào hệ thống
hướng dẫn nộp thuế nhà thầu qua mạng
Truy cập vào trang web nộp thuế nhà thầu để đăng nhập tài khoản

Sau khi hệ thống được đăng nhập bạn bấm vào lần lượt các bước để hoàn thành. Tiếp theo đó ấn tiếp tục màn hình bắt đầu yêu cầu khai báo giấy nộp thuế thay cho nhà thầu.

Bước 3: Hoàn thành giấy nộp thuế nhà thầu (thuế TNDN, thuế GTGT,…)

Tại bước này, bạn lần lượt thực hiện trên thanh menu chọn tab “Nộp thuế”. Sau đó chọn “Lấy giấy nộp tiền thay” và chọn tên ngân hàng tương ứng, bấm chọn “Tiếp tục”. Tiếp sau đó, bạn thực hiện kê khai những thông tin của doanh nghiệp mình để hoàn thành giấy nộp tiền thuế nhà thầu qua mạng.

hướng dẫn nộp thuế nhà thầu qua mạng
Cách hoàn thành giấy nộp tiền thuế nhà thầu
 • Bạn tích vào đồng tiền để nộp thuế nhà thầu – Tiền Việt Nam đồng (VNĐ)
 • Chọn tài khoản ngân hàng của bạn sử dụng để nộp tiền thuế
 • Điền mã số thuế của nhà thầu, địa chỉ và thông tin nhà thầu hệ thống sẽ tự nhận biết.

Lưu ý: Nếu bạn chưa có mã số thuế nhà thầu thì cần phải đăng ký một mã số thuế nhà thầu trước. Tiếp theo sau đó mới nộp được tiền thuế nhà thầu qua mạng.

 • Chọn một ngân hàng thương mại ủy nhiệm theo hệ thống
 • Tiếp tục điền thông tin ký tính thuế
 • Điền loại thuế mà doanh nghiệp cần nộp
 • Cuối cùng điền số tiền cần nộp và ghi chú cần rồi click chọn vào “Hoàn thành” để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Nộp và ký giấy nộp tiền thuế nhà thầu

Bạn cắm chữ ký vào máy tính, cài Driver chữ ký số (nếu chưa cài) và nhập mã PIN để hoàn thành nộp tiền thuế. Tiếp theo kiểm tra lại thông tin một lần nữa xem đã được chính xác chưa. Nếu chưa đúng thì sửa lại rồi thực hiện ký và nộp giấy nộp tiền, thực hiện trừ tiền ở ngân hàng và nộp vào nhà nước.

hướng dẫn nộp thuế nhà thầu qua mạng
Ký và nộp giấy nộp thuế nhà thầu qua mạng

Bước 5: Tra cứu, cập nhật trạng thái nộp tiền thuế

Sau khi bạn đã hoàn thành lần lượt đầy đủ các bước làm đã hướng dẫn ở bên trên nộp tiền thuế nhà thầu qua mạng. Nếu muốn kiểm tra đúng giấy nộp tiền, ngày nộp vào số tiền (khi tải giấy số nộp tiền). Nếu chuẩn xác thì quá trình nộp thuế nhà thầu của mình đã được thành công rồi.

hướng dẫn nộp thuế nhà thầu qua mạng

Lời kết

Việc nộp tiền thuế nhà thầu đối với các doanh nghiệp là rất cần thiết và quan trọng. Bởi theo quy định của Việt Nam, các doanh nghiệp này đều phải thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước. Mong rằng với những thông tin chia sẻ về hướng dẫn nộp thuế nhà thầu qua mạng đúng chuẩn giúp bạn áp dụng được một cách hiệu quả, nhanh chóng. Nếu còn điều gì chưa rõ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp một cách kỹ lưỡng, chu đáo hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây