Tập đoàn Vingroup các công ty con – nâng tầm đẳng cấp hàng Việt

0
257
tập đoàn vingroup các công ty con

Hiện nay cái tên đang được tìm kiếm và khiến mọi người chú ý đó chính là Vingroup. Với sự quản lý, lãnh đạo tài tình, tập đoàn ngày càng lớn mạnh rõ rệt. Tập đoàn Vingroup các công ty con của nó đã hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực. Trong đó có nhiều lĩnh vực được cho là cốt lõi và mang đến sự tăng trưởng không ngờ.

Sơ lược về tập đoàn Vingroup

Năm 1993 tập đoàn Technocom ra đời với sự thành lập của người Việt. Và đây cũng chính là tiền thân của Vingroup hiện nay. Chính thức năm 2000 mới trở về góp sức cho nước nhà trong 2 lĩnh vực là bất động sản và du lịch. Năm 2012 sau khi sáp nhập Vinpearl và Vincom thì mới hoạt động dạng tập đoàn. Tên gọi đầy đủ đăng ký kinh doanh là Tập đoàn Vingroup – Công ty cổ phần. 

Đứng đầu là chủ tịch HĐQT – doanh nhân Phạm Nhật Vượng, cũng là tỷ phú Việt đầu tiên giàu nhất thế giới. Từ năm 2011 ông đã đứng đầu trên sàn chứng khoán. Với biệt danh tỷ phú đô la Mỹ với tài sản khoảng 1 tỷ đô la (tương đương 21.200 tỷ VNĐ).

tập đoàn vingroup các công ty con

Chỉ sau đó 2 năm ông được tạp chí Forbes ghi danh với tổng tài sản 1,5 tỷ USD, xếp thứ 974 thế giới. Các năm sau tài sản của ông tăng “chóng mặt”, gia nhập hội 500 người giàu thế giới năm 2017. Lúc này tổng tài sản ông sở hữu vào khoảng 4,2 tỷ đô la Mỹ. Đặc biệt năm 2018 ông đã vươn lên xếp vị trí thứ 242 với 6,9 tỷ đô la Mỹ.

Ngay từ khi thành lập, Vingroup đã có định hướng phát triển riêng cho mình. Đó là trở thành tập đoàn công nghệ – công nghiệp và thương mại dịch vụ đứng đầu khu vực. 

Các công ty con của Vingroup

Hoạt động của tập đoàn Vingroup các công ty con luôn đạt được những thành tích nổi bật. Không chỉ ở một hay một vài lĩnh vực mà đa lĩnh vực. Hầu hết đều là các lĩnh vực nổi trội, có tiềm năng phát triển trước mắt và lâu dài.

Vinhomes là hệ thống nhà ở, biệt thự cao cấp với các dịch vụ vượt trội. Có thể kể đến Vinhomes Central Park, khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Vinhomes Grand Park,…

tập đoàn vingroup các công ty con

Bất động sản thương mại và văn phòng có Vincom Retail với các dự án lớn. Gồm tổ hợp các khu thương mại như Vincom Center Bà Triệu, Vincom Plaza Đà Nẵng, Vincom Mega Mall Times City,…

Khu du lịch, vui chơi giải trí Vinpearl hiện đang vô cùng hot, thu hút khách thập phương. Gồm khu trượt băng quy mô lớn, công viên nước cùng nhiều trò chơi hấp dẫn. 

Ngoài ra công ty cổ phần bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, các phòng khám đa khoa Quốc tế. Hiện đang rất được mọi người ưa chuộng với sự nhiệt tình của bác sĩ kết hợp với máy móc hàng đầu. Giáo dục hệ mầm non đến đại học của Vinschool tạo môi trường học tập cực tốt.

tập đoàn vingroup các công ty con

Hơn nữa còn phục vụ người tiêu dùng về thực phẩm như chuỗi siêu thị mini Vinmart, hệ thống Vincom, công ty điện máy VinPro. Gần đây còn có kênh thương mại điện tử Adayroi.com cùng nhiều kênh bán lẻ các ngành hàng khác. 

Các lĩnh vực hoạt động chính

Đây là tập đoàn tư nhân hoạt động rất nhiều lĩnh vực, bắt kịp xu hướng của thời đại. Là tập đoàn tiên phong cung cấp sản phẩm & dịch vụ đẳng cấp quốc tế. Các lĩnh vực đa dạng trải từ bất động sản, y tế, giáo dục,… Nhưng tập trung vào công nghiệp, thương mại & du lịch và công nghệ là chủ yếu.

Thống kê hiện nay Vingroup quản lý và đầu tư vào 45 dự án bất động sản. Xây dựng 25 khách sạn, 60 trung tâm thương mại và hơn 1475 siêu thị Vinmart. Cùng với các khu vui chơi giải trí, sân Golf, 9 bệnh viện và các phòng khám Vinmec. Số lượng trường học Vinschool đang là 27 trường bao gồm từ tiểu học, trung học cơ sở, THPT, đại học. Khách hàng VinID rất đông, nhân lực dồi dào, gần đây ra đời thương hiệu Vinfast khiến thị trường dậy sóng.

Thương hiệu Vinfast của Vingroup đã vượt nhiều kỷ lục trước đó trong ngành ô tô toàn cầu. Ngành thương mại dịch vụ hiện đang có các khu đô thị thông minh như Vinhomes, Vincom Retail, VinCity. Lĩnh vực giải trí có VinTata, Vinpearl, Vinpearl Land, Vinpearl Golf.

tập đoàn vingroup các công ty con

Phục vụ nhu cầu thực phẩm, tiêu dùng của mọi người có VinID, Adayroi, VinMart, VinMart+, VinPro. Về sức khỏe, y tế có VinFa, Vinmec với các công nghệ hiện đại, thái độ làm việc chuyên nghiệp. Giáo dục có VinUni, Vinschool, nông nghiệp có VinEco, công nghệ ViTech, công nghiệp có VinFast, VinSmart,…

Từ Bắc vào Nam đâu đâu cũng có sự xuất hiện của các thương hiệu Vingroup. Hầu khắp các khu vực đều có, trải dài khắp đất nước. Theo đánh giá của chuyên gia thì Vingroup chưa có đối thủ kinh doanh tại Việt Nam. Và hiện đang thống lĩnh thị trường, ngày càng vươn lên mạnh mẽ. 

Tập đoàn Vingroup các công ty con của nó đã tạo dấu ấn riêng trên thị trường Việt Nam. Phải công nhận rằng Vingroup đã đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế. Không những vậy còn có rất nhiều các chương trình từ thiện, chương trình xã hội có ích. Trong tương lai chắc chắn đây sẽ là cái tên được người tiêu dùng Việt đặt lên hàng đầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây