Làm nghề nhân sự có gì hay? Bật mí 6 lợi ích không thể bỏ qua

0
78

Những năm trở lại đây nghề nhân sự được không ít ứng viên theo đuổi. Ngoài thu nhập hấp dẫn, cơ hội thăng tiến thì nghề nhân sự có gì hay? Hãy  tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về cái hay của nghề nhân sự cũng như những lợi ích khi theo đuổi nghề này là gì nhé.

Nghề nhân sự là gì?

Những người làm nghề nhân sự chịu trách nhiệm: tuyển dụng, sàng lọc, phỏng vấn, đào tạo ứng viên. Đồng thời nghề tuyển dụng nhân sự còn đảm nhận công tác phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp.

lam-nghe-nhan-su-co-gi-hay-bat-mi-6-loi-ich-khong-the-bo-qua-1

Nghề nhân sự có gì hay?

Quản lý nhân sự cũng là cầu nối giữa lãnh đạo doanh nghiệp và những người lao động để hai bên hiểu nhau hơn. Ở một cấp độ cao hơn, các nhà quản lý nhân sự sẽ chịu trách nhiệm lập kế hoạch tuyển dụng, chỉ đạo, điều phối các chức năng hành chính của doanh nghiệp, tổ chức.

Nghề nhân sự có gì hay?

Không chỉ có cơ hội thăng tiến khi làm tốt nhiệm vụ của mình, những người làm nghề nhân sự thừa nhận những cái hay của nghề này đó là:

Công việc không nhàm chán

Điểm thú vị khi theo đuổi nghề nhân sự là mỗi ngày đi làm bạn sẽ phải đối mặt với những con người khác nhau, tình huống không giống nhau.

Có thể hôm nay bạn hướng dẫn cho nhân viên về quy định trong chính sách bảo hiểm. Tuy nhiên ngày mai đến bạn lại cần giải quyết rắc rối về luật và quy định đưa ra. Với sự đa dạng trong công việc này bạn sẽ cảm thấy công việc mình làm luôn hấp dẫn, mới mẻ cho dù thời gian gắn bó dài hay ngắn.  

Giúp đỡ người khác

Không phải nhân viên nào cũng có thể định hướng nghề nghiệp cho mình. Nhiều người lại nghĩ họ biết mình muốn gì nhưng rồi nhận ra công việc đang đảm nhận không phù hợp với mục tiêu cuộc sống. Với vai trò là chuyên viên nhân sự bạn cần hướng dẫn, động viên họ theo đuổi cơ hội nghề nghiệp mới hoặc tìm ra công việc phù hợp với họ nhất.

Tương tác với con người

Nếu không có niềm say mê làm việc với con người thì bạn không nên theo đuổi nghề nhân sự. Những nhiệm vụ mà nhân viên nhân sự đảm nhận xoay quanh việc giao tiếp và tương tác với mọi người.

lam-nghe-nhan-su-co-gi-hay-bat-mi-6-loi-ich-khong-the-bo-qua-2

Tiếp cận với nhiều người mang đến cho bạn niềm vui

Đó có thể là các buổi phỏng vấn ứng viên, giải đáp những thắc mắc, khiếu nại của nhân viên. Một số nhà tâm lý học khẳng định rằng: giao tiếp là một giải pháp kiểm soát căng thẳng hiệu quả.

Mở mang kiến thức

Nghề nhân sự đòi hỏi bạn cần hiểu rõ nhiều lĩnh vực như: pháp luật, tài chính, xã hội, kinh doanh,… Từ đó mới có thể tự tin xử lý những vấn đề liên quan tới người lao động và cơ quan quản lý. Bạn cũng có nhiều cơ hội để tăng thêm kiến thức cho bản thân- điều mà các vị trí khác không có được.

Hơn nữa, nhờ thường xuyên giao tiếp với nhiều người có quan điểm, trình độ, tính cách khác nhau giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích mỗi ngày để ứng dụng vào công việc và cuộc sống.

Ví dụ qua một buổi phỏng vấn ứng viên mới, bạn có thể phát hiện điều gì đó độc đáo cho dự án thực hiện hoặc khám phá ra hướng phát triển mới giúp cải tiết quy trình tuyển dụng cho doanh nghiệp.

Phát triển kỹ năng mềm

Vì đối tượng làm việc của nghề nhân sự là con người nên khi theo đuổi nghề nhân sự bạn có cơ hội học và thực hành các kỹ năng mềm như: sự cẩn thận, chín chắn, điềm tĩnh, khả năng lắng nghe, đánh giá, đưa ra quyết định và khéo léo trong giao tiếp,…

lam-nghe-nhan-su-co-gi-hay-bat-mi-6-loi-ich-khong-the-bo-qua-3

Có cơ hội phát triển nhiều kỹ năng

Hơn nữa khi đã có cơ hội sử dụng các kỹ năng này như thói quen bạn cũng không cần phải theo lớp đào tạo kỹ năng nào nữa.

Nhận được nhiều “món quà” ý nghĩa

Với vai trò “ mama tổng quản” hàng ngày bạn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên khi nhìn lại thành quả của việc tuyển dụng, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực bạn sẽ thấy công việc này rất ý nghĩa. Bạn sẽ cảm thấy rất vui nếu những người bạn từng tuyển dụng đang cống hiến tốt cho doanh nghiệp.

Tìm việc làm nhân sự ở đâu?

Hiểu rõ nghề nhân sự có gì hay càng thôi thúc nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành này nhưng lại chưa biết nên tìm việc làm ở đâu uy tín, hấp dẫn. Ngoài các kênh tuyển dụng như mạng xã hội, báo đài, ứng viên có thể tham khảo tại các trang web tuyển dụng miễn phí như: tuyendung.topcv.vn.

Với khối lượng hồ sơ ứng viên lớn (trên 5.500.000 hồ sơ) tuyendung.topcv.vn thu hút được hơn 300.000 doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước tin tưởng, lựa chọn đăng tin tuyển dụng. Bởi vậy đây là một trong những trang tin mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho ứng viên.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn hiểu rõ: nghề nhân sự có gì hay? Đồng thời mạnh dạn theo đuổi nghề nếu bản thân có đủ đam mê và năng lực.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây