Hướng dẫn từng bước mở quán café  tại nhà hiệu quả, tiết kiệm nhất

0
107

Để mở được một quán cafe tại nhà tiết kiệm nhưng không kém phần hiệu quả, sẽ là khá khó khăn nếu bạn tự làm một mình và không tìm hiểu trước từ nhiều nguồn. Làm không có kế hoạch sẽ dễ khiến cho quán cafe không đạt yêu cầu hoặc thâm chí là thất bại. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được các bước chi tiết nhất để mở một quán cafe tại nhà.

Các bước để mở một quán cafe tại nhà tiết kiệm, hiệu quả

Để mở được một quán cafe tại nhà thành công, bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

Nghiên cứu thị trường

Nhiều người mở quán cafe thường sẽ bỏ qua khâu nghiên cứu thị trường mà bắt đầu ngay ở bước xây dựng ý tưởng kinh doanh. Tuy nhiên, đây cũng chính là lý do đầu tiên dẫn đến việc quán cafe sau thời gian mở cửa đều phải ngậm ngùi treo biển sang nhượng. Thật đúng với câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, việc nghiên cứu thị trường sẽ luôn luôn là một bước không thể thiếu cho dù bạn đang bắt đầu kinh doanh cà phê hay bất cứ thứ gì.

huong-dan-tung-buoc-mo-quan-cafe- tai-nha-hieu-qua-tiet-kiem-nhat-1

Tính toán cho chi phí hoạt động của quán

Với mô hình quán cà phê tại nhà thì bạn sẽ có thể tiết kiệm kha khá khoản thuê mặt bằng vào hàng tháng. Vì vậy, các khoản mà bạn cần phải đầu tư sẽ là: Chi phí trang trí, thiết kế quán chi phí để sắm các loại máy móc, dụng cụ pha chế, hay các loại ly cafe, chi phí về nguyên vật liệu, chi phí quảng cáo và marketing,…

Học pha chế

Nếu muốn tự mở một quán cafe tại nhà thì bạn rất nên học pha chế để tự mình pha chế đồ uống đến cho khách để tiết kiệm tối đa chi phí thuê nhân viên pha chế. Có thể tự sáng tạo các công thức hoặc tiếp thu ý kiến từ khách hàng để có thể sửa đổi công thức đồ uống sao cho phù hợp hơn. Nếu bạn chỉ muốn mở quán cafe tại nhà với vai trò là nhà đầu tư và sẽ thuê nhân viên thì việc biết pha chế cũng sẽ giúp bạn kiểm soát được quá trình pha chế của các nhân viên.

Tìm hiểu về nguồn nguyên liệu phù hợp

Yếu tố chất lượng của đồ uống quyết định phần lớn về khả năng có thể tồn tại được hay không của một quán cà phê. Chính vì vậy các bạn cần xác định và tìm được một nguồn nguyên liệu cung cấp cà phê chất lượng. Giá thành của nguyên liệu lại lần nữa quyết định đến doanh thu và lợi nhuận của cả quán cafe.

huong-dan-tung-buoc-mo-quan-cafe- tai-nha-hieu-qua-tiet-kiem-nhat-2

Vậy nên bạn sẽ nên cân nhắc, so sánh chất lượng và cả giá cả của từng nhà cung cấp. Đồng thời cũng cần tìm hiểu phản hồi của khách hàng về chất lượng nguyên liệu đó để có thể chọn ra nhà cung cấp phù hợp với nhu cầu, https://www.devafood.vn/ là một địa chỉ mà bạn có thể tham khảo.

Tìm và mua trang thiết bị phục vụ cho quán

Dựa vào menu quán hoặc cần ước tính lượng khách để có thể nắm được mình cần có những dụng cụ pha chế nào để mua sắm cho phù hợp. Cụ thể: có thể là máy xay cafe, máy pha cafe hay bộ pha Pour over, phin pha,…Cần chú ý đến số lượng khách hàng để chọn loại máy pha cà phê, máy xay,.. có công xuất phù hợp, tránh gây lãng phí.

Thực hiện việc đăng ký kinh doanh

Để có thể kinh doanh được bất kỳ mặt hàng nào thì đều cần phải đăng ký kinh doanh. Lý do là bởi nếu bạn không hoàn tất các thủ tục này thì tại cơ sở của bạn có thể sẽ bị coi là kinh doanh trái phép và bị buộc phải đóng cửa bất cứ lúc nào.

Ngoài đăng ký kinh doanh, các bạn phải có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Bởi quán cà phê sẽ thuộc mô hình kinh doanh ăn uống. Điều này cũng có thể giúp các khách hàng tới quán của bạn sẽ yên tâm hơn.

huong-dan-tung-buoc-mo-quan-cafe- tai-nha-hieu-qua-tiet-kiem-nhat-3

Thiết kế thi công xây dựng quán, Xây dựng thiết kế menu

Thiết kế thi công cần lưu ý phải phù hợp với quỹ đầu tư của bạn, phù hợp với cả không gian và quan trọng nhất chính là nhắm tới lượng khách hàng mà bạn hướng tới. Menu cũng vậy, một cốc cà phê chuẩn vị, thơm ngon sẽ quyết định phần lớn việc bạn có thể giữ chân được khách hàng hay không. Hãy dành thời gian tìm tòi cũng như tham gia các khóa học pha cà phê. Từ đó bạn sẽ có thể xây dựng cho quán mình một menu hay ho, đầy cuốn hút, giá thành hợp lý với mức thu nhập của khách hàng mà bạn hướng tới.

Lên kế hoạch quảng cáo để tiếp cận khách hàng

Trong thời đại thay đổi với công nghệ số hiện nay, rất dễ để bạn quảng cáo quán mình trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Ví dụ Facebook, Instagram,… hay ác App bán hàng cho F&B như Now hoặc Baemin,…Để khách hàng dùng thử sản phẩm và cho nhận xét, đó cũng sẽ là cách để quảng bá sản phẩm đến khách hàng.

huong-dan-tung-buoc-mo-quan-cafe- tai-nha-hieu-qua-tiet-kiem-nhat-4

Vận hành quán

Thời gian đầu quán đi vào hoạt động, bạn sẽ cần giám sát mọi hoạt động của quán sát sao. Đ nhanh chóng điều chỉnh được những vấn đề gây khó khăn trong việc phục vụ đến khách hàng. Hoặc điều chỉnh theo như nhu cầu của khách hàng. Hãy tham khảo các ý kiến của khách hàng để điều chỉnh về menu đồ uống, thái độ nhân viên phục vụ…

Lời kết:

Trên đây sẽ là những bước cơ bản để mở quán cafe tại nhà hiệu quả nhất, để biết thêm thông tin chi tiết về cách thực hiện từng bước bạn có thể truy cập vào https://www.devafood.vn/mo-quan-cafe-tai-nha.html. Hy vọng những thông tin trên sẽ có thể giúp ích được nhiều hơn cho bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây