Đài Loan là một điểm đến hấp dẫn cho du khách với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Nếu nhắc đến các món ăn đặc sản Đài Loan chúng ta không thể bỏ qua những món ăn đường phố, bánh bao Xiao Long hoặc kem tuyết tráng miệng rất nổi tiếng. Chúng tôi sẽ dẫn bạn đi trải nghiệm những món ăn đặc sản nổi tiếng tại Đài Loan.
Trứng tráng sò điệp ở Lugang
Lugang là một trong những thương cảng lâu đời nhất của Đài Loan và nơi đây không chỉ là một điểm tham quan đặc sắc cho du khách mà còn là nơi đầy những món đặc sản Đài Loan tuyệt hảo tạo từ những loại hải sản nức tiếng. Bữa ăn tại đây sẽ khiến bạn mãi mãi mê mẩn.
Trong những món ăn hải sản tại Lugang, món trứng tráng sò điệp là món nổi bật nhất. Đây cũng là một trong những món đặc sản Đài Loan đặc trưng và được rất nhiều du khách yêu thích tại Đài Loan. Trứng tráng sò điệp gồm các nguyên liệu chính như: sò tươi, trứng và rau thơm. Mặc dù chế biến không quá phức tạp nhưng hương vị thơm nức và vị tươi ngọt tự nhiên của sò điệp vẫn có thể khiến bạn mê mẩn chỉ từ miếng ăn đầu tiên.
Bánh bao Xiao Long
Xiao Long Bao là một trong số những loại bánh bao giá trị nhất trên thế giới, không chỉ nổi tiếng với mức giá cao mà còn với hương vị độc đáo khiến thực khách mê mẩn. Bạn có thể thắc mắc “Món bánh bao nhỏ bé và chỉ có hình dáng bình thường thế mà lại là đặc sản Đài Loan?” nhưng chỉ cần cắn một miếng, bạn sẽ ngạc nhiên bởi hương vị cực ngon của bánh bao Xiao Long.
Bánh bao Xiao Long được chế biến theo các bước quen thuộc: nhào bột, cuộn, làm nhân và hấp bánh. Ngoài vỏ mềm và xốp, lớp nhân trong bánh bao cực kỳ đặc biệt, gồm các nguyên liệu như thịt heo, tôm, cua, và nấm Italy. Hương vị đậm đà và hấp dẫn của lớp nhân là điểm nổi bật mà khiến bánh bao Xiao Long trở thành một trong những loại bánh bao đắt nhất và nổi tiếng nhất trên toàn thế giới.
Đậu phụ thối Đài Loan
Bạn nên đặt nghi ngờ của bạn về món đậu phụ thối trở thành một trong những món ăn đặc sản Đài Loan nổi tiếng sang một bên. Bởi chỉ cần thử một miếng đậu phụ thối với mùi hương hấp dẫn và hương vị độc đáo sẽ cho bạn trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức món ăn này.
Nếu bạn chưa hiểu vì sao đậu phụ thối trở thành một trong những món ăn được ưa chuộng tại Đài Loan thì đừng chần chờ mà thử món đặc sản Đài Loan này. Đậu phụ được chế biến từ đậu hũ ngâm trong nước muối với sữa trong vài tháng tạo ra một mùi hương đặc trưng. Bên ngoài, đậu hũ được chiên giòn nhưng vẫn đảm bảo bên trong vẫn còn mềm. Đậu phụ thối tuyệt vời khi ăn kèm với kim chi, vị ngọt của kim chi sẽ giúp bạn quên đi mùi khó chịu của đậu phụ.
Phật nhảy tường
Nếu bạn đang đi du lịch Đài Loan thì bạn không thể bỏ qua cơ hội ăn món Phật nhảy tường nức danh tại khu chợ đêm phố Hoa Tây. Với một không khí huyên náo, tấp nập thì chợ đêm phố Hoa Tây sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm địa điểm nổi tiếng đầy màu sắc của xứ Đài.
Không chỉ đòi hỏi sự kiên trì trong quá trình chế biến mà món ăn đặc sản Đài Loan này còn yêu cầu sự hoàn hảo trong việc kết hợp của ít nhất 7 loại nguyên liệu quý hiếm như bào ngư, vi cá, nhân sâm và hàng chục loại nguyên liệu phụ. Đồng thời phải đảm bảo sự cẩn thận trong việc chọn lựa các loại gia vị. Món ăn được nấu trong nhiều giờ tạo ra hương vị thơm ngon đậm đà và trở thành một trải nghiệm khó quên với các thực khách.
Vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá hết 4 món đặc sản Đài Loan cực ngon và nổi tiếng mỗi ai đến đất nước này đều phải thử. Ẩm thực Đài Loan rất đáng để bạn thưởng thức với những món ăn độc đáo, hương vị đậm đà. Vì vậy nếu có dịp đến Đài Loan thì bạn nhất định phải thử bốn món ăn mà chúng tôi đã giới thiệu ở bài viết này.