Khám phá thú vị về các loại tiền xu Mỹ

0
504
cac loai tien xu my

Thật thú vị, bất ngờ và có thế bạn chưa biết rằng là khi khám phá những đồng xu đang được lưu hành và sử dụng trong thanh toán trong mua bán hàng ngày tại thị trường Mỹ, thì có rất nhiều đồng xu được sản xuất từ thời chiến tranh thế giới II, đồng xu đồng thời cũng là sự thể hiện khát vọng tự do, đồng xu cũng thể hiện rõ tin tưởng tín ngưỡng Thần, ngoài ra còn thể hiện tính chính xác khi thanh toán đến từng xu ở tại Mỹ, một đất nước giàu có nhất thế giới. Hãy cùng tìm hiểu về các loại tiền xu Mỹ có gì hấp dẫn và thú vị nhé.

Vài nét về các loại tiền xu Mỹ

Trong hai trăm năm, các loại tiền xu Mỹ là đồng tiền được giao dịch nhiều nhất trên thế giới, nó được sử dụng như một kho chứa của cải và tài sản và cũng là tiền tệ chính trong thanh toán quốc tế. Năm 1792 Hoa Kỳ phát hành tiền dưới dạng tiền kim loại, lúc đó đồng đô la được bảo chứng bằng vàng, các đồng tiền được đúc hoàn toàn từ vàng và bạc có giá trị tương đương. Sau đó vào năm 1862, trong thời thuộc địa. Trong chiến tranh, Bộ Tài chính Hoa Kỳ phát hành tiền giấy và đô la giấy xuất hiện với mệnh giá cao hơn. Kể từ đó, tiền xu là loại tiền thay đổi lớn nhất trong việc sử dụng trong nước ở Hoa Kỳ, với 47% tiền giấy không được tìm thấy ở nước ngoài. 

Đổi lại, các đồng tiền được đúc bằng hợp kim với các loại tiền lưu hành là 1 xu (xu), 5 xu (niken), 10 xu (hào), 25 xu (25 xu). Ngoài ra còn có đồng 50 xu và 1 đô la, nhưng chúng không phổ biến. 

cac loai tien xu my

Hiến pháp Cách mạng Hoa Kỳ cấm những người sống sót xuất hiện trên đồng đô la. Điều này nhằm giải thích rằng Hoa Kỳ không phải là một quốc gia theo chế độ quân chủ và cung cấp cho đồng tiền của quốc gia hình ảnh của một người cai trị.

Đồng xu thể hiện niềm tin và khát vọng tự do

Đặc tính quan trọng nhất của đô la Mỹ là lòng tin. Trên mặt trái của các đồng tiền của Mỹ là dòng chữ Liberty in hoa, rất to, rõ ràng, với ý nghĩa trên hết là tự do. Từ này thể hiện niềm tin và sự phấn đấu của người Mỹ cho tự do, nó cũng gợi nhớ đến Tượng Nữ thần Tự do ở ngoài khơi New York. Niềm tin và Khát khao. Niềm hy vọng tự do cũng là lẽ sống của một con người yêu chuộng hòa bình và tự do. Tình người Đối với người Mỹ, lòng tin là rất quan trọng, vì vậy kẻ nói dối còn tệ hơn kẻ trộm. 

Niềm tin và sự theo đuổi tự do được ghi nhớ trên đồng tiền, khiến người ta bám víu vào nó khi những khoản chi tiêu hàng ngày ngày càng in sâu vào tâm trí họ, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến đồng tiền mạnh lên. Tiền đô la mỹ. 

cac loai tien xu my

Chính niềm tin và sự theo đuổi tự do đã khiến Mỹ trở thành nền kinh tế có năng suất cao nhất trong hàng trăm năm; trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới.Theo Ngân hàng Thế giới, GDP của Mỹ là 16,768 nghìn tỷ USD vào năm 2013, tiếp theo là Trung Quốc với 9,24 nghìn tỷ USD. Nếu bạn nghĩ rằng Trung Quốc sẽ nhiều hơn Mỹ, thì nước này sẽ phải tăng trưởng 12% một năm trong 20 năm để bắt kịp Mỹ.

Các loại tiền xu Mỹ cũng đã thể hiện rõ tin tưởng tín ngưỡng Thần

Luật năm 1864 và 1865, được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua, yêu cầu “phương châm ‘Chúng ta tin tưởng vào Chúa’ phải được in trên tất cả các đồng tiền vàng, bạc và tiền giấy. Quốc hội Hoa Kỳ đã khôi phục nó vào năm 1956. Họ tuyên bố in dòng “In God We Trust” ở mặt sau của tất cả các đồng tiền, bao gồm cả tiền kim loại. Trong Chúa chúng ta tin cậy trong tiếng Việt “Chúng tôi tin cậy Chúa” hoặc “Chúng tôi tin cậy Chúa”. Đây là một “phương châm”. có từ năm 1864.

Đồng xu thể hiện tính chính xác cực kỳ khi thanh toán đến từng xu

Không phải người Mỹ không nghĩ đến việc bãi bỏ đồng 1 xu. Nhiều loại tiền giấy đã được đề xuất để thay thế đồng xu nhưng không phải tất cả lời đề nghị đều thành công. Vào năm 2010, Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu cơ sở đúc tiền tìm cách rẻ hơn để đúc tiền xu, chẳng hạn như trao đổi tài liệu, nhưng cơ quan này không thể tìm thấy đồng xu nào dưới 1 xu. 

Thực tế là 1 xu (xu) ở Mỹ hiện nay có giá trị rất thấp, bạn không thể mua bất cứ thứ gì bằng xu, vậy tại sao họ không bỏ đơn vị xu, họ dùng đơn vị nhỏ nhất là 1 đô la? Từ lâu, Việt Nam đã tránh xa xu và tiền lẻ, thậm chí coi 1.000 đồng là đồng nhỏ nhất, rất tiện lợi và không tốn kém. 

cac loai tien xu my

Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, người ta vẫn dùng tiền mặt để mua các vật dụng, vật dụng nhỏ. Để có thể trả tiền lẻ, bạn vẫn phải có tiền xu, ngay cả khi giá trị của 1 xu rất thấp. những người khác xuống đến từng xu. Không thể trả ít hơn một xu mà nó vẫn được ghi chép chính xác trong hệ thống kế toán, báo cáo tài chính công ty và báo cáo thông tin. Kể từ khi hệ thống tiền tệ của Mỹ có đồng xu, mọi người vẫn yêu thích tiền xu, xã hội vẫn chấp nhận chúng, vì vậy tiền xu vẫn tồn tại và được ghi chép đầy đủ.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cụ thể về các loại tiền xu Mỹ cực kỳ thịnh hành mà bạn nên biết. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn thật nhiều trong việc tìm hiểu về loại tiền xu này cũng như hiểu thêm về nước Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây