Tổng hợp list công việc cho ngành ngôn ngữ Anh

0
308
cong-viec-cho-nganh-ngon-ngu-anh

Hiện nay trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh gần như trở thành yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ ứng viên nào mong muốn tìm kiếm cho mình một công việc tốt với mức lương ổn định. Không hổ danh với tiêu chí “ học một ngành làm nhiều nghề”, chúng ta cùng tìm hiểu “ Tổng hợp list công việc cho ngành ngôn ngữ Anh” để đưa ra lựa chọn chính xác nhất cho bản thân trong tương lai nhé!

Ngôn ngữ Anh học gì?

Khi theo học ngành ngôn ngữ Anh, người học sẽ được đào tạo để sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Bên cạnh 4 kỹ năng cơ bản, các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về: văn hóa, văn học, lịch sử, đất nước, con người,…cũng như các lĩnh vực khác của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên toàn thế giới. Ngoài ra, sinh viên còn được học và trau dồi các kỹ năng biên – phiên dịch theo đam mê và lựa chọn riêng của mình.

cong-viec-cho-nganh-ngon-ngu-anh

Đặc biệt, các bạn còn được trang bị những kiến thức về tiếng Anh như: kinh tế, xã hội,…giúp bạn có thể đáp ứng được nhu cầu về công việc trong quá trình đất nước hội nhập như hiện nay.

Những tố chất nào phù hợp với ngành ngôn ngữ Anh?

Khi theo học bất cứ ngành học nào, chúng ta cũng cần xét xem bản thân có phù hợp với ngành học đó hay không. Vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp thu kiến thức cũng như thời gian gắn bó với nghề trong tương lai. Vậy để học tốt ngành ngôn ngữ Anh, bạn sẽ cần những yếu tố sau:

– Yêu thích tiếng Anh, văn hóa, lịch sử, thiên nhiên,…của đất nước Anh.

– Có trí nhớ tốt, khả năng diễn đạt lưu loát.

– Nhanh nhẹn, năng động và tự tin.

– Có tính kiên trì và chăm chỉ.

– Biết tổ chức, sắp xếp công việc.

Tổng hợp list công việc dành cho ngôn ngữ Anh?

cong-viec-cho-nganh-ngon-ngu-anh

– Biên – phiên dịch viên

Hiện nay, các công ty nước ngoài đầu tư mạnh và xây rất nhiều trụ sở tại Việt Nam và việc bất đồng ngôn ngữ là một trở ngại rất lớn. Chính vì vậy, họ tuyển dụng rất nhiều phiên – biên dịch để đáp ứng nhu cầu giao tiếp và phục vụ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó, chúng ta có thể thấy cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên ngôn ngữ Anh là rất cao và bạn có thể ứng tuyển vào vị trí chuyên viên phiên dịch tiếng Anh, biên dịch tài liệu cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan báo chí, truyền thông, ngoại giao,…

– Giáo viên

Nếu muốn trở thành giáo viên dạy tiếng Anh thì bạn nên học thêm chứng chỉ sư phạm. Đó là điều vô cùng cần thiết vì khi theo học tại trường phần lớn là đào tạo biên – phiên dịch tiếng Anh. Sau khi đã có chứng chỉ, các bạn có thể làm giáo viên tại các trường học hoặc trung tâm tiếng Anh trên toàn quốc.

– Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch cũng là một lựa chọn lý tưởng cho các bạn theo học ngành ngôn ngữ Anh. Khi làm việc tại các vị trí này, các bạn sẽ có cơ hội để hiện khả năng ngoại ngữ cũng như các kiến thức về những đất nước nói ngôn ngữ Anh để giới thiệu cho du khách. Qua đó, các kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện và trau dồi thường xuyên và tiến bộ đáng kể.

– Trợ lý, thư ký

Với vị trí trợ lý, thư ký, các công ty nước ngoài muốn tuyển dụng ứng viên có khả năng ngoại ngữ tốt để hỗ trợ lãnh đạo xử lý các công việc và các hoạt động kinh doanh một cách thuận lợi. Quan trọng hơn cả là vấn đề tạo mối quan hệ với đối tác và thỏa thuận để ký kết hợp đồng với các công ty quốc tế.

– Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện

Để trở thành chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện tại các công ty nước ngoài, các bạn cần phải sử dụng thành thạo tiếng Anh để quảng bá thương hiệu cho công ty được tốt nhất. Chính vì vậy, khi tuyển dụng, các công ty luôn chú trọng yêu cầu các ứng viên cần giỏi tiếng Anh, đặc biệt là các kỹ năng: nghe, nói.

Lý do nên học ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)?

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đang trở thành một trong số những trường cao đẳng tiếng Anh được đông đảo các bạn trẻ tin tưởng và lựa chọn theo học. Vậy lý do nào làm nên điều đó? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

– Trường có đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, tâm huyết với nghề, nhiệt tình và được đào tạo bài bản theo quy chuẩn quốc tế.

– Được thực tập tại các doanh nghiệp liên kết lâu năm với trường.

– Cơ sở vật chất hạ tầng hiện đại, thiết bị học tập tại trường luôn được nâng cấp thường xuyên.

– Cơ hội đi du học, thực tập, làm việc ở nước ngoài khi đang học hoặc đã tốt nghiệp tại trường

– Được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, tích cực.

Với những thông tin vừa truyền tải ở bài viết trên, hy vọng các bạn yêu thích tiếng Anh và đang có dự định theo đuổi ngành học này đã nắm được tổng hợp list công việc cho ngành ngôn ngữ Anh. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được một ngôi trường như ý và học tập thật tốt, tương lai sẽ có một vị trí công việc hấp dẫn như mơ ước nha.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây