Thực tập sinh marketing làm những công việc gì?

0
145

Marketing là một ngành chưa bao giờ hết HOT. Số lượng công việc ngày càng nhiều với các công ty lớn nhỏ mọc lên tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên có môi trường thực tập. Tại đây, các bạn có thể dễ dàng áp dụng lý thuyết tới thực tế về kiến thức Marketing. Nhằm giúp các bạn có được cái nhìn khách quan hơn về công việc thực tập sinh marketing chi tiết và đầy đủ hơn TopCV sẽ cung cấp tới các bạn những nguồn thông tin cụ thể hơn dưới đây.

Thực tập sinh Marketing là gì?

Thực tập sinh Marketing hay còn được gọi là Interns Marketing là những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp các chuyên ngành. Các bạn có liên quan tới Marketing hoặc các chuyên ngành khác nhưng có mong muốn trau dồi, tích lũy kinh nghiệm làm việc tại công ty, doanh nghiệp.

thuc-tap-sinh-marketing-lam-nhung-cong-viec-gi-1

Thực tập sinh ngành Marketing là công việc cụ thể chuyên nghiệp

Thực tập sinh chưa phải là một nhân viên chính thức. Theo đó, họ chưa được hưởng toàn bộ các quyền lợi như các nhân viên bình thường khác. Thông thường, khi tiếp nhận vị trí này bạn sẽ dành nhiều thời gian để học tập các kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng làm việc thực tế từ sếp cũng như đồng nghiệp.

Marketing là lĩnh vực với nhiều mảng nhỏ khác nhau. Tùy theo từng quy mô, tính chất khác nhau mà các công ty sẽ yêu cầu thực tập sinh ngành Marketing đảm nhận những công việc gì.

Hiện tại, Marketing được chia thành 2 nhánh Marketing Agency và Marketing Inhouse. Tùy theo môi trường làm việc sẽ có những yêu cầu cũng như khối lượng công việc cụ thể khác nhau. Mặc dù làm việc ở những vị trí nào cũng sẽ có cơ hội có được cơ hội phát triển bản thân.

>>> Xem thêm: Thực tập sinh Marketing là gì? Sinh viên thực tập Marketing có lương không?

Công việc thực tập sinh ngành Marketing như thế nào?

Khi ứng tuyển thực tập sinh, các bạn sinh viên không những có cơ hội được tiếp thu các kiến thức mới mà còn được đào tạo các kỹ năng làm việc hiệu quả. Cùng với đó là rèn luyện các kỹ năng để xử lý các tình huống thực tiễn.

thuc-tap-sinh-marketing-lam-nhung-cong-viec-gi-2

Công việc thực tập sinh có cơ hội học hỏi, tiếp cận thông tin

Công việc chính của thực tập sinh ngành Marketing bao gồm:

  • Thu thập thông tin, số liệu về các dự án, chiến lược Marketing. Cách làm này giúp thực tập sinh hiểu rõ hơn về tình hình Marketing của công ty ở hiện tại cũng như hướng đi sắp tới. Đồng thời, có thể hòa nhập nhanh hơn.
  • Nghiên cứu số liệu, hoạt động Marketing của đối thủ: Hoạt động nghiên cứu đối thủ giúp thực tập sinh phát hiện cũng như cải thiện được các điểm yếu của họ. Đồng thời, giúp cho chiến dịch Marketing của công ty đạt được thành công.
  • Hỗ trợ các công việc khác của phòng Marketing: Bên cạnh các công việc liên quan tới thu thập, phân tích số liệu nghiên cứu đối thủ các thực tập sinh cũng hỗ trợ phòng Marketing với các công việc nhỏ hơn. Nhìn chung, công việc thường không có độ khó quá cao, ít áp lực hơn so với công việc chính.
  • Tạo lập, phân phối tài liệu Marketing: Các thực tập sinh được tham gia tạo lập, phân phối tài liệu cho công ty tại các cuộc họp chung. Thông thường các thực tập sinh sẽ đảm nhận vai trò tạo, in, phát tài liệu trong các buổi họp.
  • Hỗ trợ hoạt động truyền thông của các công ty, dự án: Khi doanh nghiệp có sự kiện, chiến dịch truyền thông các thực tập sinh sẽ được trải nghiệm công việc hỗ trợ hoạt động truyền thông. Một số các công việc của chiến dịch như hậu trường, liên hệ các đơn vị, thực hiện lắp đặt ở các sự kiện,…

Tìm việc thực tập sinh ngành Marketing ở đâu?

Đa phần các công ty tuyển thực tập sinh ngành Marketing đều không yêu cầu kinh nghiệm. Chỉ cần các bạn có sự hiểu biết về lĩnh vực mình ứng tuyển, có kiến thức Marketing cơ bản, tinh thần cầu tiến, ham học hỏi đều có thể ứng tuyển trở thành thực tập sinh.

Đối với các vị trí thực tập sinh ngành Marketing, tiền lương không phải là điều quan trọng nhất. Do đó, các bạn không nên bỏ lỡ cơ hội thực tập chỉ vì không mang lại thu nhập như mong ước. Bởi đây sẽ là cơ hội mang tới cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời về nghề nghiệp.  

Hiện tại, hầu hết những công ty, doanh nghiệp truyền thông đều có tuyển dụng vị trí thực tập sinh ngành Marketing. Vì vậy, các bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với tính cạnh tranh cao.

thuc-tap-sinh-marketing-lam-nhung-cong-viec-gi-3

Tìm việc làm thực tập sinh ngành Marketing tại TopCV

Để tìm việc Marketing chuyên nghiệp sinh viên thực tập có thể tham khảo tại các Website tuyển dụng uy tín. TopCV hiện đang cung cấp các thông tin tuyển dụng tại vị trí thực tập sinh. Các bạn chỉ cần nhập thông tin việc làm kết quả tìm việc diễn ra nhanh chóng chỉ sau vài phút.

Việc làm được cập nhật mới nhất đến từ các công ty, doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp trong nước. Các bạn có thể dễ dàng cập nhật công việc theo sở thích hoặc trình độ của mình.

Trên đây là những thông tin việc làm thực tập sinh Marketing giúp bạn có được hành trang cơ bản khi tham gia ứng tuyển vào vị trí này. Hãy tham khảo những công việc tại TopCV để có được những thông tin việc làm nhanh chóng và phù hợp nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây