Thông tin quy hoạch Thủ Đức – sự thay đổi trong tương lai

0
195
thong tin quy hoach thu duc

Với nhiều đề án được đưa ra gần đây, việc sắp xếp lại các đơn vị hành chính là vô cùng cần thiết. Trong đó các thông tin quy hoạch Thủ Đức được người dân địa phương rất quan tâm. Hơn nữa chủ trương được thành phố Hồ Chí Minh đưa ra sau hàng chục năm ấp ủ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

Thông tin quy hoạch Thủ Đức

Thủ Đức hiện nay chỉ là cái tên tạm thời, dự là trong tương lai sẽ được thay đổi. Điều này đã được chủ tịch ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh khẳng định rõ và được đánh giá là rất phù hợp. Bởi từ quận Thủ Đức cũ đã tách ra thành quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. 

thong tin quy hoach thu duc

Theo thông tin nơi đây sẽ thành lập Hội đồng nhân dân thành phố riêng biệt. Với tên là UBND thành phố Thủ Đức, cả 3 UBND của các quận sẽ được sáp nhập lại. Việc này mang đến ưu điểm rất lớn, áp lực hành chính của TP Hồ Chí Minh sẽ được giảm đi rất nhiều.

Đồng thời Thủ Đức sẽ có cơ hội phát triển thành khu vực trọng điểm của thành phố. Không chỉ là khu vực trọng điểm liên vùng mà còn liên tỉnh với vị trí đắc địa là cửa ngõ phía Đông. Do đó có thể kết nối với các khu vực kinh tế trọng điểm khác ở phía Nam. Kết hợp với một số khu đô thị ở Biên Hòa, Long Thành, Dĩ An, Bình Dương,… nên tiềm năng phát triển rất lớn. 

Định hướng của lần quy hoạch này là biến Thủ Đức thành khu đô thị sáng tạo khu Đông. Đảm bảo các tiêu chí phát triển năng lực cũng như kinh tế, có nhiều sự đổi mới và sáng tạo vượt bậc. Nhìn vào bản đồ quy hoạch, nhiều chuyên gia đã nhìn thấy được Thủ Đức trong tương lai sẽ ra sao. 

Đó sẽ là khu đô thị thế kỷ, không chỉ một mà nhiều khu đô thị xứng tầm. Mang đến cho TP Hồ Chí Minh cơ hội phát triển ở một tầm cao mới. Trong tương lai kinh tế vùng sẽ tăng trưởng vượt bậc một cách rõ rệt.

Sự thay đổi của trung tâm Thủ Đức

thong tin quy hoach thu ducTrung tâm của Thủ Đức chính là phường Trường Thọ với vị trí nằm ở cửa ngõ. Nắm giữ những gì thuận lợi nhất để phát triển giao thông, kể cả đường bộ, đường thủy hay metro. Tương lai Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm của TP Thủ Đức với dự án xây dựng khu đô thị mới. Nó nằm dọc theo 2 tuyến đường huyết mạch metro Bến Thành – Suối Tiên và Xa Lộ Hà Nội.

Song song với đó sẽ là 7 khu đô thị mới, trung tâm tài chính Thủ Thiêm sẽ được xây dựng. Trung tâm tài chính này có quy mô và hoạt động giống với trung tâm tài chính Thượng Hải hoặc Hồng Kông. 

thong tin quy hoach thu duc

Từ khu công nghệ cao có từ trước phát triển thành khu đô thị công nghệ cao với hàng loạt sản phẩm công nghệ. Tiếp đó là khu đô thị đại học gồm nhiều trường đại học kết nối với nhau với cơ sở hạ tầng bậc nhất. Điển hình là phòng thí nghiệm tiêu chuẩn quốc tế, thư viện số cùng các khu phức hợp thể thao. Có thể kể đến các trường như Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đại học Nông Lâm, Đại học Fulbright,…

Mục tiêu của khu đô thị đại học là nâng tầm giáo dục cho đất nước với các trường đẳng cấp. Chính từ nguồn này mà trung tâm tài chính Thủ Đức có nhân sự trình độ cao. 

Để kết nối các tỉnh thành, thuận lợi cho vận chuyển thì hình thành nên khu đô thị logistics. Với những tài nguyên vốn có, các nhà nghiên cứu cần có khu đô thị sáng tạo để sáng chế. Bên cạnh đó là khu đô thị thể dục thể thao Rạch Chiếc, có sức chứa lớn. Khả năng tổ chức được nhiều thế vận hội và thậm chí là nơi đăng cai tổ chức SEA Game. 

Cung cấp thực phẩm an toàn cho người dân, thành phố xây dựng KĐT nông nghiệp với công nghệ hiện đại. Đây cũng là vành đai xanh cho thành phố Thủ Đức, chống ngập cho thành phố.

Tra cứu thông tin quy hoạch bản đồ trực tuyến Thủ Đức

Hiện nay đã ra đời ứng dụng công khai các thông tin quy hoạch, bạn có thể tra cứu dễ dàng. Với TP Thủ Đức bạn có thể vào Bản đồ quy hoạch tại trang web chính thức của UBND TP Thủ Đức. Và sử dụng chức năng bản đồ quy hoạch trực tuyến, có thể tìm theo số tờ, số thửa, tọa độ, định vị GPS.

thong tin quy hoach thu duc

Ứng dụng này vô cùng tiện lợi, cho phép người dùng có thể tra cứu mọi thông tin của từng khu đất. Từ Đồ án quy hoạch phân khu đã được phê duyệt theo tỷ lệ 1:2000, có thể thực hiện thủ tục đề nghị cung cấp thông tin quy hoạch online.

Thông tin quy hoạch Thủ Đức chắc chắn là mối quan tâm hàng đầu của người dân miền Nam. Đặc biệt là các nhà kinh doanh bất động sản, vì nó có ảnh hưởng rất lớn, là công cụ tăng trưởng kinh tế phía Nam. Trong tương lai đây sẽ là khu vực phát triển sôi động nhất cả nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây