Kinh nghiệm/ lưu ý khi sử dụng app vay tiền online

0
138

Việc vay tiền online qua app đang được giới trẻ yêu thích cũng như bảo nhau dùng, đặc biệt với các bạn đang có mong muốn khởi nghiệp từ đồng vốn nhỏ. Trên mạng hiện nay có vô số app vay tiền online nhanh, nhưng không phải app nào cũng tốt và không phải ai cũng biết tường tận cách sử dụng sao cho đúng. Vậy nên trong những thông tin hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin, kinh nghiệm khi sử dụng app vay tiền uy tín, phổ biến!

kinh-nghiem-luu-y-khi-su-dung-app-vay-tien-online-1

App vay tiền online hoạt động thế nào?

Các app vay tiền online hiện nay rất phổ biến, dùng cho các khách hàng có nhu cầu vay tín chấp, vay tiêu dùng nhanh. Họ có thể lên Internet tìm kiếm những ứng dụng vay này một cách dễ dàng và nhanh chóng. Khi vay qua ứng dụng vay tiền online thì người vay không cần phải có tài sản đảm bảo hết. Bên cho vay cũng sẽ dựa vào uy tín của người vay về các khía cạnh như thu nhập cùng khả năng trả nợ để quyết định cho vay.

kinh-nghiem-luu-y-khi-su-dung-app-vay-tien-online-2

Để vay được tiền thì người vay sẽ cần phải tải các ứng dụng trên điện thoại về máy. Mọi giao dịch cũng sẽ được thực hiện qua trực tuyến, sau khi tải app về sẽ phải đăng ký và nhập các thông tin liên quan đến bản thân. Hồ sơ đó sẽ được kiểm duyệt nhanh chóng, tiền sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng của người vay nếu bên cho vay chấp nhận hồ sơ của bạn. Kể cả thực hiện thanh toán khoản nợ cũng có thể qua Internet banking, đây chính là điểm nổi bật nhất của các ứng dụng vay tiền online hiện nay.

App vay tiền online có được hợp pháp hay không?

Trên thị trường hiện có đến hàng trăm app cho vay tiền online cũng như ngày càng xuất hiện nhiều app mới và không có thống kê chính thức và có một số app đã được hợp pháp hóa.

Căn cứ theo giấy phép hoạt động thì có thể chia thành 2 nhóm chính: Nhóm tổ chức tín dụng cùng nhóm công ty không phải là tổ chức tín dụng tạm gọi là nhóm Fintech.

– Nhóm tổ chức tín dụng: Sẽ gồm có các công ty tài chính tiêu dùng và thực hiện cho vay theo Luật tổ chức tín dụng, chịu sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước.

– Nhóm Fintech: Bao gồm các công ty được thành lập dưới hình thức Công ty cổ phần hoặc TNHH, sẽ thực hiện cho vay theo Luật dân sự. Nghĩa là cho vay căn cứ dựa trên thỏa thuận dân sự, giữa người vay và công ty hoặc là bên thứ 3.

Kinh nghiệm/ lưu ý khi vay tiền online qua app

Để có quá trình trải nghiệm app vay tiền online tốt và an toàn thì hãy bỏ túi ngay các kinh nghiệm sau đây:

Nhu cầu vay phù hợp

Trước khi vay tiền bạn cần nhớ đây chỉ là giải pháp cho nhu cầu đang cần tiền gấp tạm thời. Hoặc đây chính là kênh để bạn tìm kiếm nguồn vốn khởi nghiệp ở thời gian đầu cũng như có kế hoạch trả nợ cụ thể và khả thi. Lưu ý là đừng bao giờ sử dụng các app vay tiền online chỉ với mục đích tiêu xài, khi không có kế hoạch trả nợ trở lại.

kinh-nghiem-luu-y-khi-su-dung-app-vay-tien-online-3

Tìm hiểu chi tiết các khoản phí, lãi suất và thời hạn

Bạn không thể tải app vay tiền online khi không nắm được các thông tin về phí, lãi suất của các app này. Thông thường mức phí dịch vụ là điều bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đăng ký và vay, bởi vì không phải tất cả app vay tiền online đều niêm yết biểu phí cụ thể.

Ngoài ra, mức lãi suất trên app vay tiền online cũng chính là yếu tố quan trọng tiếp theo bạn cần cân nhắc, từ đó đưa ra quyết định nên lựa chọn app vay tiền nào. Hơn nữa, để tránh hồ sơ vay của bạn rơi vào nợ xấu thì hãy chủ động tính toán các khoản lãi và nợ gốc cũng như có kế hoạch sắp xếp tài chính để thanh toán nợ đúng hạn.

Đừng quên việc hẹn nhắc nhở cho ngày đáo hạn của các khoản nợ mà bạn cần trả. Đối với những bạn hay quên thì cần đảm bảo không bị trễ lịch, bạn có thể set lịch ở điện thoại trước 1-2 ngày để đảm bảo đúng hạn trả nợ.

App vay tiền online – My Tima uy tín

My Tima không chỉ đơn thuần là 1 app vay tiền uy tín như những app cùng loại khác trên thị trường hiện nay. Mà My Tima là 1 phần của công ty cổ phần tập đoàn Tima – Công ty trung gian kết nối người vay và người đi vay, cung cấp dịch vụ tài chính theo hình thức P2P.

Trong thị trường vay ngang hàng thì Tima được biết đến là sàn giao dịch tài chính lớn bậc nhất Việt Nam hiện nay. Chuyên cung cấp dịch vụ vay tiền online hợp pháp cùng với các điều khoản minh bạch đảm bảo lợi ích cho cả 2 bên. Bạn chỉ cần duy nhất giấy đăng ký/cà vẹt xe là có thể vay, đặc biệt Tima cam kết không thẩm định nhà ở hay nơi làm việc, giữ xe… Với khách hàng tái vay thì cũng sẽ không cần chứng minh thu nhập

kinh-nghiem-luu-y-khi-su-dung-app-vay-tien-online-4

Lựa chọn vay tiền online tại Tima, bạn sẽ chỉ mất 5 giây đăng ký khoản vay, 30 phút xét duyệt ký hợp đồng cũng như nhận tiền ngay chỉ sau 2 giờ qua tài khoản ngân hàng. Tima còn cam kết giải ngân khoản vay tiền online cho bạn trong vòng 24 giờ

Có thể nói, sử dụng app vay tiền online đã trở thành một xu hướng giúp bạn có thể dễ dàng giải quyết các vấn đề tài chính một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Tuy nhiên đây không phải cách lâu dài cho nên hãy chú ý vay đúng lúc, trả đúng hạn nhé!

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây