Những loại chi phí cần bỏ cho du lịch Ấn Độ tự túc

0
247
du lịch ấn độ tự túc

Du lịch Ấn Độ tự túc đã không còn quá xa lạ với nhiều người có niềm đam mê du lịch. Mặc dù vậy, khi đi du lịch nước ngoài, vấn đề chi phí cũng được đặt lên hàng đầu. Vậy hãy cùng tham khảo những chi phí cần bỏ ra  khi bạn du lịch Ấn Độ tự túc nhé.

Chi phí làm Visa để đi du lịch Ấn Độ tự túc

Một trong những quốc gia có chính sách làm Visa du lịch khá thông thoáng đó là Ấn Độ. Bạn có thể làm Visa sang nước này một cách nhanh chóng và đơn giản, không cần qua dịch vụ. Bạn có thể xin Visa trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc xin visa điện tử một cách dễ dàng. Thông thường, phí Visa sẽ khoảng 80 USD và phí thanh toán.

du lịch ấn độ tự túc
Ấn Độ là điểm du lịch tuyệt vời mà bạn nên thử khám phá

Phí vận chuyển khi đi du lịch Ấn Độ tự túc

Thông thường, máy bay là phương tiện vận chuyển thuận tiện nhất tại Việt Nam. Bạn có thể tham khảo những hãng hàng không như Vietnam Airlines, Jet Airways, Thai Airways… Vietjet Air hiện đã có đường bay thẳng đến Ấn Độ để người dân di chuyển dễ dàng hơn. Nếu có dự định đi du lịch Ấn Độ tự túc, hãy đặt vé trước 6 tháng và theo dõi để tránh tình trạng hết vé.

Không chỉ có máy bay, nhiều du khách cũng lựa chọn tàu hỏa. Bạn có thể đặt các vé hạng nhất hoặc hạng 2 ở hạng tàu cao cấp nếu có kinh tế khá giả. Bạn sẽ được hưởng dịch vụ tốt như điều hòa, chăn và gối khi ở trên tàu. Về giá vé sẽ khoảng 869 rupee – 1106 rupee (350.000 đồng- 440.000 đồng) khi di chuyển trong nước. Hãy tham khảo một số địa chỉ bán vé tàu online như cleartrip.com, makemytrip.com, irctc.co.in… hoặc đến ga tàu để mua.

du lịch ấn độ tự túc

Chi phí di chuyển trong nội thành Ấn Độ

Ở Ấn Độ, người ta thường di chuyển bằng xe ba bánh gắn động cơ, gọi là Auto rickshaw. Mỗi xe này có thể chở từ 4 đến 6 người với chiều dài quãng đường tối đa 30km. Giá khi đi xe Auto Rickshaw khoảng 50 rupee cho 5 đến 6km (20.000 đồng).

Bạn cũng có thể di chuyển bằng tàu điện ngầm tại những thành phố lớn như Delhi, Mumbai, Kolkata. Bạn có thể mua thẻ đa năng nếu có nhu cầu đi lại nhiều.

  • Travel Card: thẻ mới khoảng 60.000 đồng (150 rupee). Những lần sau, bạn sẽ nạp tiền trong khoảng 200 rupee – 3000 rupee (80000 đồng – 1200000 đồng).
  • Tourist Card: Bạn có thể sử dụng đa số các tuyến tàu, có giá 200 rupee (80.000 đồng), thẻ 3 ngày sẽ khoảng 200.000 đồng.
  • Token: là vé theo chặng, chỉ có giá trị trong một ngày, giá khoảng 10 đến 60 rupee.

Chi phí lưu trú khi đi du lịch Ấn Độ tự túc

Bạn có thể dễ dàng tìm được phòng khách sạn với mức giá ổn áp. Bjan chỉ cần bỏ ra 500- 700 rupee (200000- 280000 đồng)/ 1 đêm. Với những phòng cao cấp hơn thì bạn có thể ở với giá khoảng 2000 rupee ( khoảng 800000 đồng).

du lịch ấn độ tự túc
Khách sạn Ấn Độ rất sang trọng và đầy đủ tiện nghi

Chi phí ăn uống tại Ấn Độ

Tại Ấn Độ, bạn không được ăn thịt bò và heo- linh vật của đạo Hindu và vật tín ngưỡng đạo Hồi. Bạn nên ăn ngũ cốc và thịt gà là phổ biến hơn cả. Nhìn chung chi phí ăn uống ở Ấn Độ không quá đắt đỏ.

Nếu bạn ăn chay, một suất Thali với nhiều món chỉ khoảng 50 – 150 rupee (20.000 – 60.000 đồng một suất). Một cốc sữa chua dê lên men ( Lassi) khoảng 8000 đồng. Bịch sữa nửa lít khoảng 9000 đồng (23 rupee). Nhìn chung, một bữa bạn chỉ mất khoảng 20.000 đồng – 80000 đồng. Một li trà chai chỉ khoảng 1000 đồng.

du lịch ấn độ tự túc
Đồ ăn tại Ấn Độ rất rẻ và đa dạng

Chi phí Tham quan

Vé tham quan cho người bản địa và người nước ngoài. Thường thì người nước ngoài phải bỏ nhiều tiền hơn người Ấn Độ. Chẳng hạn bạn đến đền Taj Mahal, người nước ngoài phải bỏ ra 1100 rupee trong khi người Ấn chỉ phải trả 50 rupee. Người nước ngoài phải trả 650 rupee khi tham quan Agra Fort trong khi bản địa chỉ mất 50 rupee.

Chi phí mua quà lưu niệm

Bạn có thể tham khảo quà lưu niệm tại Ấn Độ. Ở đây, nhiều người thường mua trang phục truyền thống của phụ nũ Ấn Độ là Saree. Hoặc có thể chọn mua hạt, lá bồ đề, khăn lụa Kashmir, đồ trang sức, các đồ thủ công mỹ nghệ…. Bạn có thể tham khảo những con vật điêu khắc bằng đá tại đây chỉ khoảng 120 rupee  khoảng 50.000 đồng). Khăn Kashmir tối thiểu sẽ khoảng 200 rupee tương đương với 80000 đồng. Mặc dù vậy, nếu không có kinh nghiệm chọn mua thì bạn nên tránh mua sản phẩm bằng đá hay khăn Kashmir.

du lịch ấn độ tự túc
Khăn Kashmir Ấn Độ đẹp và nổi tiếng

Trên đây là những chi phí bạn cần bỏ ra khi định đi du lịch Ấn Độ tự túc. Thông thường, bạn sẽ không mất quá nhiều chi phí khi đi du lịch tại đây. Chắc chắn Ấn Độ sẽ là một điểm du lịch tuyệt vời cho bạn thỏa sức trải nghiệm. Hãy đến Ấn Độ để có cơ hội tìm hiểu được những điều mới lạ bạn nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây