Tìm hiểu dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế bao nhiêu tiền?

0
586
Tìm hiểu dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế bao nhiêu tiền

Trong đời sống hiện nay, khẩu trang y tế được xem là sản phẩm khá thông dụng. Chúng khá hữu ích đối với việc bảo vệ sức khỏe, hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Một trong những điều mà người dùng hiện nay khá quan tâm đó là dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế bao nhiêu tiền? Câu trả lời dành cho bạn sẽ được chia sẻ cụ thể qua bài viết sau.

Những dây chuyền sản xuất đối với khẩu trang y tế

Hiện nay, trên thị trường dây chuyền sản xuất đối với khẩu trang y tế loại 3D và 2D. Trên dây chuyền hệ thống gồm hai loại khẩu trang chính cho ra hai dòng sản phẩm. Khẩu trang 2D chinh là loại bốn lớp ta vẫn thường dùng và khẩu trang KN95, 3M.

Tùy theo hai dòng sản phẩm mức độ tự động, ta chia thành hai loại phổ biến. Cụ thể chính là dây chuyền bán tự động và tự động. Từng loại đều có đặc điểm phù hợp riêng với các doanh nghiệp. Muốn có sự chọn lựa tốt nhất, người dùng nên tìm hiểu kỹ càng từng dòng dây chuyền trên máy móc.

Dây chuyền sản xuất tự động khẩu trang y tế

Tìm hiểu dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế bao nhiêu tiền
Dây chuyền sản xuất tự động khẩu trang y tế

Chính vì đặc trưng nên dây chuyền được áp dụng khá rộng rãi. Gồm nhiều máy móc tạo nên một dây chuyền vận hành tự động, khá hoàn chỉnh để đưa ra sản phẩm tốt. Dây chuyền có thể sản xuất từ 1 – 5 lớp khẩu trang y tế phù hợp. Trường hợp so sánh cùng dây chuyền bán tự động, dây chuyền này sở hữu nhiều ưu điểm và phù hợp nhu cầu sản xuất.

Nguyên nhân là do năng suất cao gấp đôi hơn dây chuyền bán tự động. Từ đó, tối ưu chi phí và tiết kiệm nhân công vận hành hệ thống. Ngoài ra, tỷ lệ phế phẩm của hệ thống này chỉ khoảng 2% đối với tổng số sản phẩm mỗi ngày sản xuất ra. Bởi lẽ máy móc được tích hợp cả hệ điều khiển với lập trình mắt cảm biến dạng điện tử. Qua đây, khẩu trang được tạo ra chất lượng, nhanh chóng hơn.

Dây chuyền sản xuất bán tự động khẩu trang y tế

Tìm hiểu dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế bao nhiêu tiền
Dây chuyền sản xuất bán tự động khẩu trang y tế

Dây chuyền này có hệ thống máy móc gồm máy dập hàn, máy làm thân của khẩu trang. Từ đó, tạo ra hoàn chỉnh khẩu trang y tế. Do đây là dây chuyền dạng bán tự động nên cần người lao động tham gia. Áp dụng dây chuyền sản xuất bán tự động khẩu trang y tế tiết kiệm chi phí ban đầu một cách tối đa.

Tuy nhiên, sản phẩm con người tạo nên dễ gặp lỗi nếu đối tượng đó không có nhiều kinh nghiệm trong vận hành máy móc. Trường hợp có ý định dùng dây chuyền này, doanh nghiệp chú ý đào tạo cẩn thận đội ngũ nhân công của mình. Như vậy mới tránh được lỗi lặt vặt, vận hành hiệu quả hơn.

Một số nguyên liệu chính để tạo ra khẩu trang y tế

Một trong những yếu tố quan trọng để tạo ra chiếc khẩu trang y tế chính là nguyên liệu. Bởi chúng trực tiếp quyết định tới chất lượng sản phẩm. Chỉ khi sản phẩm chất lượng mới có thể dễ dàng bảo vệ sức khỏe đối với người dùng tốt nhất. Sau đây là những nguyên liệu chính để tạo ra khẩu trang y tế bạn cần biết:

Vải lọc kháng khuẩn

Chất liệu này được đặt tại lớp lót ở giữa khẩu trang. Chức năng của vải lọc kháng khuẩn chính là lọc sạch toàn bộ những loại bụi mịn. Dựa theo thông tin mà chuyên gia tổng hợp thì khả năng lọc vi khuẩn và bụi của chất liệu vải này tới 99%. Chính vì vậy, có thể dễ ngăn được một số bệnh lây qua hô hấp.

Dây chun đeo

Trong quy trình tạo ra khẩu trang y tế, dây chun cũng là vật liệu rất cần thiết. Spandex và Cotton là hai chất liệu sử dụng chính làm dây đeo. Bởi độ co giãn của chúng khá tốt. Bên cạnh đó, không in hằn hoặc làm đau tai khi đeo thời gian dài.

Vải không dệt

Loại vải này cấu thành từ những hạt nhựa tổng hợp, liên kết với nhau qua chất kết dính. Hạt nhựa tổng hợp sẽ được kéo sợi, kết hợp thành những tấm vải mỏng. Có thể bạn chưa biết, vật liệu vải không dệt cung cấp chức năng như chống thấm chất lỏng, độ căng, độ bền, cách âm, độ thấm hút, cách nhiệt, độ đàn hồi, độ mềm, khả năng chống cháy… Với những tính năng này nên vải không dệt dùng như hàng rào vô trùng, chống vi khuẩn. Một ưu điểm khác không thể bỏ qua của vải không dệt đó là thân thiện môi trường.

Thanh nẹp mũi

Vật liệu này được làm bằng kẽm, hỗ trợ khẩu trang che kín, ôm khít khuôn mặt người dùng. Từ đó, hạn chế việc da tiếp xúc đối với môi trường phía ngoài. Khi sử dụng sản phẩm này, bạn chỉ cần bóp thật nhẹ thanh nẹp để chúng ôm sát sống mũi là được.

Tìm hiểu dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế bao nhiêu tiền
Thành phần cơ bản của khẩu trang

Dây chuyền sản xuất ra chiếc khẩu trang y tế

Trước lúc biết chính xác dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế bao nhiêu tiền, người dùng nên nắm rõ về cách thức chúng vận hành. Một khẩu trang y tế chuẩn về chất lượng sẽ có cấu tạo gồm 3 – 5 lớp. Bao gồm bên ngoài lớp vải không dệt chống nước, màng lọc bụi thường, 1 – 2 lớp vải với chức năng lọc kháng khuẩn chứa màng lọc bụi PM2.5 dạng tĩnh điện.

Lớp cuối cùng chính là vải đảm bảo về khả năng ngăn dịch và hút ẩm từ miệng, mũi phát tán ra môi trường bên ngoài. Dây chuyền sản xuất ra chiếc khẩu trang y tế khi vận hành sẽ trải qua những bước sau:

Tạo hình khẩu trang

Các lớp vải lắp vào trục quay trên máy làm ra khẩu trang lớn. Ở trên bằng truyền, chúng được xếp nhất định theo thứ tự. Sau đó, chúng đi qua một bộ phận để tạo nếp gấp giúp kích thước khẩu trang thu gọn ở dạng phẳng. Để sử dụng, bạn nên kéo ra sao cho vừa vặn khuôn mặt bản thân mình. Thanh kim loại được dập vào đầu khẩu trang theo dạng ngang rồi cố định lại hai mắt.

Tìm hiểu dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế bao nhiêu tiền

Tác dụng của chi tiết này giúp mép khẩu trang ôm sống mũi người đeo sát hơn. Từ đó, hạn chế giọt bắn từ miệng, mũi, ra ngoài. Đồng thời, hạn chế bụi bẩn, vi khuẩn tiếp xúc miệng và mũi của bạn từ môi trường. Sau khi gấp nếp, khẩu trang sẽ đi qua máy cắt với kích thước có sẵn. Để đi tiếp những khâu sau đó, khẩu trang đẩy tiếp tục vào băng chuyền.

Gắn quai khẩu trang

Sau khi khẩu trang được tạo hình, người thực hiện tiến hành khâu kín phần viền. Tiếp theo thâm dây quai đeo. Thường thì phần dây này làm từ chất liệu vải không dệt, thun với đặc trưng có thể điều chỉnh, co giãn, đảm bảo khẩu trang sẽ ôm sát hơn đối với khuôn mặt khi sử dụng. Khẩu trang thành phẩm được xếp vào hộp số lượng nhất định. Trên thị trường vẫn có một vài loại bọc riêng trước khi đóng hộp trong túi nilon rồi đưa vào thùng.

Tìm hiểu dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế bao nhiêu tiền?

Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế bao nhiêu tiền là điều mà nhiều người quan tâm. Thực tế cho thấy, giá thành sản xuất ra khẩu trang ý tế nói riêng, máy móc nói chung phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Ví dụ như loại dây chuyền, nguồn gốc hệ thống máy móc, thương hiệu…

Dây chuyền bán tự động sẽ có mức giá rẻ hơn so với loại còn lại. Yếu tố tác động tới giá thành máy móc sử dụng khác nữa là do đơn vị phân phối. Các địa chỉ bán máy uy tín đều đánh giá cao, giá thành cạnh tranh, hệ thống chất lượng. Khi bạn tìm tới các địa chỉ này không phải lo lắng về vấn đề mua phải hàng vận hành không tốt, kém chất lượng, giá thành cao…

Kết luận

Nhìn chung dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế bao nhiêu tiền còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, các doanh nghiệp nên tìm hiểu thật kỹ khi muốn đầu tư hệ thống này cho cơ sở của mình. Tốt nhất, bạn chỉ nên mua dây chuyền sản xuất tại các địa chỉ uy tín. Đặc biệt, cần quan tâm xem quy mô, hệ thống, mục đích… để chọn dây chuyền sản xuất phù hợp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây