Hướng dẫn cách cắm hoa để bàn thờ Chúa đơn giản, đúng chuẩn

0
978
cách cắm hoa để bàn thờ chúa
Tỉa lá cắm xung quanh miếng xốp

Bàn thờ Chúa là nét văn hóa thờ phụng thiêng liêng không thể thiếu trong gia đình người Công giáo. Trên bàn thờ này thường có hoa và một số đồ vật khác không cần yêu cầu gì quá cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cắm hoa để không làm lu mờ đi tượng Chúa, tượng Đức mẹ và tượng các thánh. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu cách cắm hoa để bàn thờ Chúa ngay dưới đây.

Bàn thờ Chúa có ý nghĩa như thế nào?

Đối với những người Công giáo, bàn thờ Chúa được hiểu như bàn tiệc của Chúa. Đây là nơi biểu trưng cho sự hiện diện của Thiên Chúa giữa cộng đoàn tín hữu Người. Trong các gia đình Công giáo luôn có các giờ kinh mỗi ngày để cảm ơn Thiên chúa. Đồng thời khi gặp đau khổ, khó khăn thường sẽ ngước lên bàn thờ này để cầu xin sự tốt lành.

cách cắm hoa để bàn thờ chúa
Bàn thờ Chúa đem lại nhiều ý nghĩa to lớn đối với người Công giáo

Ý nghĩa của bàn thờ này trong đạo Công giáo có thể hiểu đó là nơi tôn vinh Thiên Chúa và cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc cho loài người. Đây cũng là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình qua các giờ kinh, nơi để mỗi người gửi gắm tâm tình với Thiên Chúa.

Cách cắm hoa để bàn thờ Chúa đơn giản, nhanh chóng

Thực hiện cắm hoa để bàn thờ Chúa không quá khó, quy trình cũng được thực hiện như bình thường. Cho nên, bạn chỉ cần chú ý một chút là có thể thực hiện được ngay lập tức. Cùng tham khảo cách cắm hoa để bàn thờ Chúa đơn giản, đúng chuẩn sau đây:

cách cắm hoa để bàn thờ chúa
Cách cắm hoa để lên bàn thờ của Chúa đơn giản, đẹp mắt

Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu sử dụng để cắm hoa để lên bàn thờ của Chúa không cần quá nhiều. Vì thế, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ, đúng những nguyên liệu sau đây:

  • Xốp cắm hoa
  • Bát nông
  • Hoa tươi (bạn nên sử dụng hoa hồng trắng tươi)
  • Lá (3 loại lá: lá cau, lá phát tài và lá trắc bách diệp)

Cắm hoa để bàn thờ Chúa

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì bạn chuyển sang bước tiếp theo là cắm hoa. Cách cắm hoa để bàn thờ Chúa sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Cố định xốp để cắm hoa

Bạn gọt miếng xốp sao cho vừa với bát nông đã chuẩn bị. Sau đó cố định miếng xốp chắc chắn vào bát nông bằng băng dính.

cách cắm hoa để bàn thờ chúa
Cố định miếng xốp với bát nông để cắm hoa

Bước 2: Tỉa lá

Bạn sử dụng lá cây dài cắm thấp xuống và tỉa lá cau thành từng lá có dài tầm khoảng 20 – 25cm. Sau đó bạn cắm đều vào xung quanh miếng xốp. Lưu ý: phần lá đằng trước sẽ dài hơn phần lá ở đằng sau. Phần lá đằng sau thì bạn nên cắm đứng lên.

cách cắm hoa để bàn thờ chúa
Tỉa lá cắm xung quanh miếng xốp

Bước 3: Sắp xếp vị trí hoa cắm

Đối với lá phát tài thì bạn cũng cắm tương tự và độ dài lá cũng cắt như lá cau. Bạn sử dụng 3 lá phát tài tỉa ngắn. Tiếp theo sau đó lấy phần cuống xâu vào phần ngọn rồi cắm vào phần chừa ở phía sau để che lại. Qua đó sẽ giúp cho bát hoa được đẹp hơn.

cách cắm hoa để bàn thờ chúa
Sắp xếp vị trí để cắm hoa

Bước 4: Trang trí hoa

Đối với hoa, bạn cắt ngắn bông hoa khoảng tầm từ 7 – 10cm. Bạn cắm hoa với bông trên cùng cao và theo thứ tự những bông phía dưới sẽ thấp dần. Đồng thời khoảng cách giữa các bông hoa vừa phải. Bạn cũng có thể cắm thêm vài bông sát phần lá để bát hoa thêm đẹp hơn.

cách cắm hoa để bàn thờ chúa
Trang trí hoa lên trên miếng xốp

Bước 5: Hoàn thành cách cắm hoa

Sau khi cắm xong hoa bạn sử dụng thêm 3 cành lan thái để cắm đằng trước. Sau đó sử lá trắc bách diệp để xen vào khoảng trống của những bông hoa hồng trắng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắm thêm ít hoa baby để giúp cho bát hoa trẻ nên đẹp hơn. Như vậy, khi thực hiện xong toàn bộ các bước thì bạn đã hoàn tất xong cách cắm hoa để lên bàn thờ Chúa.

cách cắm hoa để bàn thờ chúa

Lời kết

Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để cắm hoa để lên bàn thờ của Chúa đẹp mặt? Mong rằng với những chia sẻ về cách cắm hoa để bàn thờ Chúa giúp bạn hiểu rõ hơn và áp dụng hiệu quả. Nếu còn điều gì chưa rõ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn và hỗ trợ nhanh chóng, chu đáo hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây